Hàn Quốc "sẵn sàng 24 giờ" trước khả năng Triều Tiên thử hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Văn phòng của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đang ở chế độ sẵn sàng 24 giờ trong bối cảnh Triều Tiên được cho là sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 7 vào bất kỳ lúc nào.
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo trong cuộc tập trận chiến thuật của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên công bố ngày 10/10/2022). (Ảnh: KCNA/TTXVN)
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo trong cuộc tập trận chiến thuật của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên công bố ngày 10/10/2022). (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Theo giới chức Hàn Quốc, hàng loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên và các hành động khiêu khích khác được cho là một phần của công tác chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thứ 7 của chính quyền Bình Nhưỡng.

Một quan chức cấp cao trong Văn phòng tổng thống Hàn Quốc nói với các phóng viên rằng: "Trong bối cảnh các hành động khiêu khích của Triều Tiên diễn ngày càng thường xuyên, chúng tôi đang nỗ lực hết sức để duy trì tư thế sẵn sàng với tinh thần cảnh giác. Đó là chế độ sẵn sàng 24 giờ."

Một quan chức khác cho hay, văn phòng tổng thống Hàn Quốc đang lên kế hoạch chi tiết về việc đáp trả vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Nguồn tin nói: "Mọi người đang ở chế độ sẵn sàng."

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc nhận định Triều Tiên có thể thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 7 trong khoảng thời gian từ ngày 16/10 đến ngày 7/11, sau mạc Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc và trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.