Bộ đã phát hiện các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn trong một đợt thanh tra tăng cường đối với kim chi nhập khẩu từ ngày 12/3 đến ngày 7/5. Cuộc thanh tra được thực hiện để đáp lại những lo ngại của công chúng về vấn đề vệ sinh của quy trình sản xuất kim chi sản xuất tại Trung Quốc.
Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra 289 mặt hàng từ 55 công ty nhập khẩu hàng Trung Quốc, và phát hiện thấy Yersinia enterocolitica, một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, trong 15 loại sản phẩm. Một số sản phẩm kim chi của Trung Quốc cũng bị phát hiện sử dụng dehydroacetate - chất bảo quản nằm trong danh sách cấm ở Hàn Quốc.
Bộ đã ra lệnh cho các công ty Trung Quốc và các nhà nhập khẩu Hàn Quốc gửi trả toàn bộ các sản phẩm này trở lại Trung Quốc hoặc tiêu hủy ngay lập tức. Bộ cũng sẽ có quyết định tiến hành kiểm tra thêm bốn lần nữa khi lô hàng mới của các công ty này được nhập khẩu vào Hàn, và yêu cầu chính phủ Trung Quốc thực hiện các biện pháp cần thiết để cải thiện vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp với quy định của Hàn Quốc.
Các sản phẩm này chưa được phân phối trên thị trường Hàn do việc kiểm tra được tiến hành khi chúng vẫn còn ở hải quan. Sau kết quả thanh tra, Bộ đã quyết định tiến hành kiểm tra Yersinia enterocolitica trên tất cả các sản phẩm kim chi nhập khẩu, bất kể xuất xứ của chúng.