Hàn Quốc: Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm được tìm thấy trong các sản phẩm kim chi Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc hôm thứ 3, vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm đã được phát hiện ở 15 trong số 289 sản phẩm kim chi nhập khẩu từ Trung Quốc.
Ảnh chụp tại Lễ hội Kim Chi Goesan, Hàn Quốc (Ảnh: New York Times)
Ảnh chụp tại Lễ hội Kim Chi Goesan, Hàn Quốc (Ảnh: New York Times)

Bộ đã phát hiện các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn trong một đợt thanh tra tăng cường đối với kim chi nhập khẩu từ ngày 12/3 đến ngày 7/5. Cuộc thanh tra được thực hiện để đáp lại những lo ngại của công chúng về vấn đề vệ sinh của quy trình sản xuất kim chi sản xuất tại Trung Quốc.

Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra 289 mặt hàng từ 55 công ty nhập khẩu hàng Trung Quốc, và phát hiện thấy Yersinia enterocolitica, một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, trong 15 loại sản phẩm. Một số sản phẩm kim chi của Trung Quốc cũng bị phát hiện sử dụng dehydroacetate - chất bảo quản nằm trong danh sách cấm ở Hàn Quốc.

Bộ đã ra lệnh cho các công ty Trung Quốc và các nhà nhập khẩu Hàn Quốc gửi trả toàn bộ các sản phẩm này trở lại Trung Quốc hoặc tiêu hủy ngay lập tức. Bộ cũng sẽ có quyết định tiến hành kiểm tra thêm bốn lần nữa khi lô hàng mới của các công ty này được nhập khẩu vào Hàn, và yêu cầu chính phủ Trung Quốc thực hiện các biện pháp cần thiết để cải thiện vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp với quy định của Hàn Quốc.

Các sản phẩm này chưa được phân phối trên thị trường Hàn do việc kiểm tra được tiến hành khi chúng vẫn còn ở hải quan. Sau kết quả thanh tra, Bộ đã quyết định tiến hành kiểm tra Yersinia enterocolitica trên tất cả các sản phẩm kim chi nhập khẩu, bất kể xuất xứ của chúng.

Theo Korea Times
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.