Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump

(Ngày Nay) - Hàng trăm nghìn người tập trung về thủ đô Washington D.C. và nhiều thành phố khác của Mỹ để tham dự cuộc đại biểu tình phản đối tân Tổng thống Donald Trump. 
Người biểu tình bên ngoài Trung tâm Quốc gia vì Nhân quyền và Quyền Dân sự ở Atlanta (bang Georgia). Ảnh: New York Times.
Người biểu tình bên ngoài Trung tâm Quốc gia vì Nhân quyền và Quyền Dân sự ở Atlanta (bang Georgia). Ảnh: New York Times.

Sau một ngày sau lễ nhậm chức tổng thống Mỹ của ông Donald Trump, hàng chục nghìn người đã tụ tập về Quảng trường Quốc gia ở Washington D.C. để tham dự cuộc Tuần hành Phụ nữ nhằm phản đối ông.

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 1Ảnh: New York Times.

Cuộc đại biểu tình bắt đầu từ một bài viết trên Facebook sau khi ông Trump đắc cử tổng thống. Sau đó, các nhà tổ chức đã kết nối người biểu tình lại nhằm đấu tranh cho các vấn đề liên quan đến việc sinh sản của phụ nữ, người nhập cư và quyền dân sự. Tuy mang tên là Tuần hành Phụ nữ, cuộc biểu tình thu hút rất nhiều nhóm người tham dự, bản thân những người biểu tình cũng gặp phải sự chia rẽ trong quan điểm. 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 2Ảnh: AFP

Ngày 20/1, đám đông tập hợp tại Quảng trường Quốc gia là những người ủng hộ đang chờ xem ông Trump nhậm chức ở ban công Điện Capitol - tòa nhà quốc hội Mỹ. 24 tiếng sau, khu vực này biến thành một "biển" mũ len hồng, biểu tượng của cuộc biểu tình. 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 3Ảnh: Getty.

Một người biểu tình cầm theo mô hình thu nhỏ của tân tổng thống Mỹ đang đội chiếc mũ len màu hồng, một trong những biểu tượng của cuộc biểu tình. 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 4Ảnh: AFP.

Tuy mang tên là Tuần hành Phụ nữ, cuộc biểu tình cũng thu hút nhiều đàn ông, những người đấu tranh vì quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới, người nhập cư... 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 5Ảnh: AFP

Nữ ca sĩ Alicia Keys trình diễn trong cuộc biểu tình ở Quảng trường Quốc gia hôm 21/1. 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 6Ảnh: AFP.

Người tham gia tuần hành mang theo biểu ngữ, tranh ảnh, họ diễu hành qua các con phố của Washington D.C. và hô to khẩu hiệu ủng hộ quyền bình đẳng giới, quyền phá thai của phụ nữ, quyền cho người nhập cư, người thiểu số... 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 7Ảnh: Getty

"Chúng tôi ở đây để chứng tỏ cho ông ấy (Donald Trump) thấy cả thế giới đang dõi theo và chúng tôi sẽ không để ông ấy phá hủy những thành quả phải vất vả mới đạt được", Mitch Kennedy, một người đàn ông 36 tuổi, tham gia cuộc biểu tình cho biết. Trong ảnh, một cô bé với tấm biển: "Hãy là một tổng thống của mọi người". 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 8Ảnh: New York Times

Đoàn người biểu tình đi dưới cơn mưa tại thành phố Portland (bang Oregon).

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 9

Ga điện ngầm Capital South Metro của Washington D.C. tràn ngập những người đi tuần hành.

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 10Ảnh: Getty

Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai để đảm bảo an ninh. 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 11Ảnh: Getty

Ngoài thủ đô Washington D.C., cuộc biểu tình cũng kéo theo hàng trăm nghìn người khác xuống đường ở các thành phố lớn của Mỹ như New York, Boston, Denver, Los Angeles, Phoenix. Trong ảnh, cuộc Tuần hành Phụ nữ tại thành phố Seattle, bang Washington.

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 12Ảnh: AFP
Theo Zing
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.