Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump

(Ngày Nay) - Hàng trăm nghìn người tập trung về thủ đô Washington D.C. và nhiều thành phố khác của Mỹ để tham dự cuộc đại biểu tình phản đối tân Tổng thống Donald Trump. 
Người biểu tình bên ngoài Trung tâm Quốc gia vì Nhân quyền và Quyền Dân sự ở Atlanta (bang Georgia). Ảnh: New York Times.
Người biểu tình bên ngoài Trung tâm Quốc gia vì Nhân quyền và Quyền Dân sự ở Atlanta (bang Georgia). Ảnh: New York Times.

Sau một ngày sau lễ nhậm chức tổng thống Mỹ của ông Donald Trump, hàng chục nghìn người đã tụ tập về Quảng trường Quốc gia ở Washington D.C. để tham dự cuộc Tuần hành Phụ nữ nhằm phản đối ông.

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 1Ảnh: New York Times.

Cuộc đại biểu tình bắt đầu từ một bài viết trên Facebook sau khi ông Trump đắc cử tổng thống. Sau đó, các nhà tổ chức đã kết nối người biểu tình lại nhằm đấu tranh cho các vấn đề liên quan đến việc sinh sản của phụ nữ, người nhập cư và quyền dân sự. Tuy mang tên là Tuần hành Phụ nữ, cuộc biểu tình thu hút rất nhiều nhóm người tham dự, bản thân những người biểu tình cũng gặp phải sự chia rẽ trong quan điểm. 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 2Ảnh: AFP

Ngày 20/1, đám đông tập hợp tại Quảng trường Quốc gia là những người ủng hộ đang chờ xem ông Trump nhậm chức ở ban công Điện Capitol - tòa nhà quốc hội Mỹ. 24 tiếng sau, khu vực này biến thành một "biển" mũ len hồng, biểu tượng của cuộc biểu tình. 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 3Ảnh: Getty.

Một người biểu tình cầm theo mô hình thu nhỏ của tân tổng thống Mỹ đang đội chiếc mũ len màu hồng, một trong những biểu tượng của cuộc biểu tình. 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 4Ảnh: AFP.

Tuy mang tên là Tuần hành Phụ nữ, cuộc biểu tình cũng thu hút nhiều đàn ông, những người đấu tranh vì quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới, người nhập cư... 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 5Ảnh: AFP

Nữ ca sĩ Alicia Keys trình diễn trong cuộc biểu tình ở Quảng trường Quốc gia hôm 21/1. 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 6Ảnh: AFP.

Người tham gia tuần hành mang theo biểu ngữ, tranh ảnh, họ diễu hành qua các con phố của Washington D.C. và hô to khẩu hiệu ủng hộ quyền bình đẳng giới, quyền phá thai của phụ nữ, quyền cho người nhập cư, người thiểu số... 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 7Ảnh: Getty

"Chúng tôi ở đây để chứng tỏ cho ông ấy (Donald Trump) thấy cả thế giới đang dõi theo và chúng tôi sẽ không để ông ấy phá hủy những thành quả phải vất vả mới đạt được", Mitch Kennedy, một người đàn ông 36 tuổi, tham gia cuộc biểu tình cho biết. Trong ảnh, một cô bé với tấm biển: "Hãy là một tổng thống của mọi người". 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 8Ảnh: New York Times

Đoàn người biểu tình đi dưới cơn mưa tại thành phố Portland (bang Oregon).

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 9

Ga điện ngầm Capital South Metro của Washington D.C. tràn ngập những người đi tuần hành.

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 10Ảnh: Getty

Cảnh sát chống bạo động đã được triển khai để đảm bảo an ninh. 

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 11Ảnh: Getty

Ngoài thủ đô Washington D.C., cuộc biểu tình cũng kéo theo hàng trăm nghìn người khác xuống đường ở các thành phố lớn của Mỹ như New York, Boston, Denver, Los Angeles, Phoenix. Trong ảnh, cuộc Tuần hành Phụ nữ tại thành phố Seattle, bang Washington.

Hàng trăm nghìn người tham gia đại biểu tình phản đối Trump ảnh 12Ảnh: AFP
Theo Zing
Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng vọt vượt ngưỡng 100 USD/thùng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông leo thang, làm dấy lên những lo ngại mới về triển vọng kinh tế toàn cầu.