3 bệnh nhân bị hoại tử xương hàm được điều trị khỏi tại bệnh viện Chợ Rẫy.
Kết luận về tình trạng hoại tử xương hàm hậu COVID-19
(Ngày Nay) -  Hội đồng chuyên môn nhấn mạnh hoại tử xương sọ-mặt là một bệnh lý ít gặp nhưng không phải là một bệnh lạ, có thể xảy ra trên bệnh nhân xạ trị vùng đầu mặt cổ, lạm dụng thuốc chống loãng xương Bisphosphonate...
Ảnh minh họa.
Không chủ quan với hậu COVID-19
(Ngày Nay) -  Liên tục thời gian gần đây, nhiều địa phương đã nhiều ngày không có ca COVID-19. Tính chung trên toàn quốc, số xã phường là “vùng xanh” hiện chiếm gần 90%.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu các bệnh viện xây dựng dựng mô hình điều trị các bệnh lý sau mắc COVID-19 phù hợp với khả năng điều trị của từng cơ sở. Ảnh tư liệu: Đan Phương/TTXVN
Tránh lạm dụng chỉ định trong khám chữa bệnh hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Giám đốc các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng Y tế ngành nghiêm túc triển khai thực hiện việc tăng cường khám chữa bệnh thường quy và cho người sau mắc COVID-19 (hậu COVID-19).
Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Houston, Texas, Mỹ. - Ảnh tư liệu: AFP
Nỗ lực giải mã nguyên nhân gây ra hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Ngày 23/5, các bác sĩ và các nhà khoa học tại Mỹ đã công bố những kết quả nghiên cứu đầu tiên nhằm giải mã nguyên nhân khiến một số người phải vật lộn với hội chứng COVID kéo dài (Long COVID) - một trong những “bí ẩn” lớn nhất trong đại dịch COVID-19.
Theo Bộ Y tế có đến 203 triệu chứng khác nhau của hậu COVID-19, có thể xuất hiện sau khi COVID-19 đã hồi phục, hoặc tồn tại dai dẳng từ đầu, hoặc tái phát. (Ảnh minh hoạ)
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới về khám, chữa bệnh hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và Y tế các Bộ, ngành nghiêm túc tổ chức triển khai, thực hiện một số nội dung để thực hiện hiệu quả công tác khám, chữa bệnh cho người dân sau khi mắc COVID-19 (hậu COVID-19).
Ảnh minh hoạ.
Dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm hậu COVID-19 ở trẻ từng là F0
(Ngày Nay) - Bé trai 11 tuổi bỗng dưng sốt lại, kèm theo sưng hạch, đỏ mắt, đau bụng, nổi ban ở da... sau khi mắc COVID-19 khoảng 1 tháng, trẻ được chẩn đoán mắc hội chứng MIS-C. Trường hợp khác là bé gái 7 tuổi cũng bị sốt sau 2 tuần khỏi COVID-19, nhập viện trong tình trạng nguy kịch với chẩn đoán mắc hội chứng MIS-C...
Cảnh báo biến chứng viêm cơ tim ở trẻ hậu Covid-19
Cảnh báo biến chứng viêm cơ tim ở trẻ hậu Covid-19
(Ngày Nay) - Trẻ đến khám hậu Covid-19 với biểu hiện tức ngực, mệt mỏi nhẹ, được chẩn đoán bị viêm cơ tim cấp sau khi làm xét nghiệm, siêu âm tim, điện tim. Triệu chứng viêm cơ tim ở trẻ thường nghèo nàn, mơ hồ.
Cảm giác cô đơn hậu COVID-19, phải làm sao?
Cảm giác cô đơn hậu COVID-19, phải làm sao?
Thời điểm đại dịch COVID-19 mới bùng phát, vào tháng 4/2020, 53% người Mỹ cho biết họ cảm thấy cô đơn hoặc bị cô lập về mặt xã hội, tăng so với trước một năm.
Ảnh minh họa
Hậu COVID-19 ở trẻ em, khi nào cần đi khám?
(Ngày Nay) - Không phải trẻ em hay người lớn nào bị mắc COVID-19 cũng sẽ có các triệu chứng COVID-19 dai dẳng (còn gọi là hậu COVID-19). Ngược lại, có những trẻ nhiễm COVID -19 không triệu chứng vẫn có thể phát sinh những tình trạng hậu COVID-19.
Chuyên gia khuyến cáo bảo vệ sức khỏe trẻ em hậu COVID-19
Chuyên gia khuyến cáo bảo vệ sức khỏe trẻ em hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Mặc dù nhiều số liệu nghiên cứu đã chỉ ra rằng biến thể Omicron ít nghiêm trọng hơn đối với trẻ em, nhưng rủi ro với nhóm đối tượng này là không thể loại trừ, đặc biệt là hội chứng COVID kéo dài và hội chứng dễ viêm nhiễm. Vì vậy, các chuyên gia y tế kêu gọi ưu tiên sức khỏe của trẻ em.
TP Hồ Chí Minh: Hơn 80% bệnh nhân F0 đều có hội chứng hậu COVID-19
TP Hồ Chí Minh: Hơn 80% bệnh nhân F0 đều có hội chứng hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 20/1, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) cho biết, sau hơn 3 tháng thành lập Trung tâm phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã thăm khám hơn 1.000 lượt bệnh nhân gặp các vấn đề sau khi khỏi bệnh COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.