Hầu tòa do buôn lậu và làm giả con dấu

(Ngày Nay) -  

Ngày 21/8, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử vụ án buôn lậu và làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức do đối tượng Nguyễn Minh Hùng- nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Công ty cổ phần VN Pharma và các thuộc cấp trong vai trò đồng phạm.

Ảnh phiên tòa
Ảnh phiên tòa

Theo cáo trạng, từ năm 2013 - 2014, ông Hùng đặt Võ Mạnh Cường, GĐ công ty TNHH TM hàng hải quốc tế H&C mua thuốc tân dược từ Công ty Helix Pharmaceuticals của Canada sản xuất để cung cấp cho các bệnh viện ở Việt Nam. Trong số này có 9.300 hộp thuốc H-Capita 500mg Caplet chuyên điều trị ung thư.

Để “lách luật” qua mặt khâu kiểm nghiệm, thẩm định thuốc của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), ông Hùng chỉ đạo nhân viên làm hồ sơ giả thuốc H-Capita 500 mg, trong đó giả cả con dấu của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada để hợp thức hóa tiêu chuẩn và chất lượng loại thuốc này.

Vụ án dự kiến sẽ được TAND TP HCM xét xử đến ngày 28/8.

Theo Đại đoàn kết
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.