Học sinh Hạ Đình trở lại trường sau lo ngại ô nhiễm do cháy nhà máy Rạng Đông

Theo ghi nhận của PV Báo Giáo dục và Thời đại, trong ngày 11/9, đa phần phụ huynh trường Tiểu học Hạ Đình và THCS Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, đã cho con đi học bình thường. 
Học sinh Hạ Đình trở lại trường sau lo ngại ô nhiễm do cháy nhà máy Rạng Đông

Chiều 11/9, Trường Tiểu học Hạ Đình chỉ còn 190 học sinh nghỉ học (giảm 130 học sinh so với ngày 9/9); trường THCS Hạ Đình có 16 học sinh nghỉ học (giảm 7 học sinh so với ngày 9/9).

Ông Phạm Gia Hữu - Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết: Trên địa bàn quận có hai trường học gần nơi xảy ra vụ cháy là Trường Tiểu học Hạ Đình và Trường THCS Hạ Đình (đều nằm ở ngõ 460 đường Khương Đình, phường Hạ Đình). 

Vào ngày 9/9, tại Trường Tiểu học Hạ Đình đã có 320 HS xin nghỉ học. Trong đó, 223 HS nghỉ với lý do nhà ở gần đám cháy Công ty Rạng Đông. Số còn lại xin nghỉ ốm, về quê, bận việc gia đình. Ngoài ra, tại Trường THCS Hạ Đình cũng có 23 HS xin nghỉ học.

Theo kết quả quan trắc, ngưỡng thủy ngân trung bình 24h tại trường Tiểu học và THCS Hạ Đình nằm dưới ngưỡng quy định nên Phòng giáo dục quận Thanh Xuân chỉ đạo trường vẫn tổ chức dạy và học bình thường.

Hôm nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa rất to nhưng HS vẫn đi học đều. Công tác bán trú cho học sinh diễn ra an toàn, có sự kiểm soát chặt chẽ. 

Hiện tại, không phát hiện HS nào của Trường Tiểu học Hạ Đình và Trường THCS Hạ Đình có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân vẫn chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm theo dõi cụ thể diễn biến sức khỏe của từng em, kịp thời phát hiện các biểu hiện bất thường (nếu có) để báo cáo cơ quan chức năng. 

Hai nhà trường cũng tiếp tục triển khai các giải pháp để bảo vệ sức khỏe học sinh, vệ sinh môi trường và các trang thiết bị dạy học, dụng cụ nhà bếp... sạch sẽ, đồng thời tăng cường trao đổi thông tin, tuyên truyền để học sinh yên tâm học tập.

Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, hiện dư luận cũng như tâm lý của cha mẹ học sinh đang dần ổn định. Phòng GD&ĐT cùng các nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động CHMS đưa con đến trường học tập để đảm bảo thời gian học theo đúng quy định.

Theo GD&TĐ
TIN LIÊN QUAN
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.