Hội đồng Bảo an họp khẩn cấp về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

(Ngày Nay) - Ngày 23/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành cuộc họp khẩn cấp về vấn đề hạt nhân Triều Tiên, song cũng không thu được kết quả cụ thể nào tương tự như cuộc họp tuần trước. 
Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tại cuộc họp, Trung Quốc, đồng minh và đối tác thương mại chủ chốt của Triều Tiên, đã nói rõ rằng cần đặt ưu tiên cho việc thúc đẩy các cuộc đàm phán ngoại giao, thay vì áp đặt thêm biện pháp trừng phạt. 

Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc cho biết Trung Quốc đã hối thúc các nước đối thoại với Triều Tiên đồng thời thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt hiện có của Liên hợp quốc đối với Bình Nhưỡng xung quanh các vụ phóng thử tên lửa và hạt nhân của nước này. 

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc, ông Lưu Kiết Nhất nhấn mạnh "không có lý do gì mà đối thoại không thể diễn ra trong bối cảnh hiện nay." 

Ông cũng nói thêm rằng: "Điều quan trọng nhất là phải thực thi các nghị quyết của Hội đồng Bảo an một cách toàn diện. Chúng ta cũng nên nỗ lực làm giảm căng thẳng đồng thời tìm cách phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại." 

Bên cạnh đó, Đại sứ Trung Quốc cũng cho rằng "Hội đồng Bảo an sẽ quyết định chúng tôi nên làm gì trong tình hình hiện nay" và Trung Quốc :đang tích cực phối hợp cùng với các thành viên khác." 

Trong khi đó, cả Đại sứ Anh tại Liên hợp quốc Matthew Rycroft và Đại sứ Pháp tại Liên hợp quốc Francois Delattre đều nói rằng họ ủng hộ việc tăng cường các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên. 

Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 tuần Hội đồng Bảo an tiến hành cuộc khẩn cấp về Triều Tiên theo yêu cầu của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản, sau khi Bình Nhưỡng lại bắn thử tên lửa hôm 21/5. Ngày 22/5, Hội đồng Bảo an đã lên án mạnh mẽ vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên và cam kết sẽ hối thúc tất cả các quốc gia siết chặt trừng phạt Bình Nhưỡng.

Theo Vietnamplus
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.