Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Tại sao là Singpore?

(Ngày Nay) - Singapore đã được chọn làm địa điểm cho cuộc gặp mặt lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì lý do an ninh và tính trung lập, Phó Thư ký báo chí nhà Trắng,ông Raj Shah giải thích.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Tại sao là Singpore?

"Singapore có quan hệ với cả Mỹ và Triều Tiên, họ có thể được đảm bảo an ninh cho cả hai vị lãnh đạo cũng như sẽ mang tính trung lập", ông Shah giải thích với các phóng viên về lý do chọn Singapore là địa điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo qua mạng xã hội Twitter rằng ông sẽ gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore vào ngày 12/6.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Tại sao là Singpore? ảnh 1Ông Donald Trump thông báo thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp ông Kim Jong-un hôm 10/5.

Ngoài ra, ông Shah chỉ ra rằng cuộc gặp mặt đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo của Trung Quốc và Đài Loan đã diễn ra tại Singapore cách đây vài năm.

Theo đại diện của Nhà Trắng, các chi tiết về cuộc gặp mặt như thời hạn diễn ra vẫn đang được giải quyết.

Ông Shah cũng cảnh báo rằng mặc dù thời gian và địa điểm đã được thông báo, tuy nhiên cuộc gặp mặt có thể bị hủy bất cứ lúc nào nếu Triều Tiên thực hiện các "hành động như trong quá khứ".

Hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo tiết lộ phía Mỹ đang lên kế hoạch cho một cuộc gặp mặt diễn ra một ngày giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim, hội nghị thượng đỉnh có thể kéo dài hơn nếu phát sinh các chi tiết khác.

Theo Sputnik

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.