Tổng thống Trump: Hội nghị Mỹ-Triều không diễn ra ở khu phi quân sự

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ tư (9/5) rằng cuộc gặp gỡ lịch sử giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ không được tổ chức tại khu phi quân sự dọc theo biên giới giữa hai miền Triều Tiên.
Tổng thống Trump: Hội nghị Mỹ-Triều không diễn ra ở khu phi quân sự

Thêm vào đó, ông Trump cũng cho biết địa điểm chính xác của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ được công bố trong vòng 3 ngày tới.

Trong một cuộc họp Nội các tại Nhà Trắng, khi được hỏi liệu cuộc gặp mặt giữa ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un có diễn ra tại DMZ hay không, ông Trump đã trả lời: "Nó sẽ không được diễn ra ở đó. Chúng tôi sẽ công bố địa điểm chính xác trong vòng ba ngày."

Tổng thống Trump: Hội nghị Mỹ-Triều không diễn ra ở khu phi quân sự ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trước đó, Nhà Hoà bình ở làng đình chiến Panmunjom được xem là địa điểm sáng giá cho cuộc gặp gỡ lịch sử Mỹ-Triều. Đây là nơi đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào cuối tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, tổng thống Mỹ cũng cho biết hai bên đang xem xét những địa điểm có thể cho hội nghị thượng đỉnh, bao gồm cả Singapore.

 Theo Reuters

Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bàn để về quê.