Hội Nhà báo yêu cầu xử lý nghiêm vụ 2 phóng viên bị lột quần áo

(Ngày Nay) -Trong khi tác nghiệp về nạn khai thác quặng trái phép, hai phóng viên bị một nhóm người bắt giữ, đánh đập và giam lỏng nhiều giờ.
Một điểm khai thác quặng trái phép được hai phóng viên ghi lại. Ảnh: Thành Long.
Một điểm khai thác quặng trái phép được hai phóng viên ghi lại. Ảnh: Thành Long.

Ngày 13/3, Hội Nhà báo Việt Nam gửi công văn đề nghị UBND tỉnh và Công an Khánh Hòa vào cuộc làm rõ vụ hai phóng viên bị hành hung, bắt giữ khi tác nghiệp.

Theo thông tin ban đầu, trong lúc tác nghiệp phản ánh tình trạng khai thác quặng (thiếc) trái phép tại xã Khánh Thành (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) vào ngày 11/3, phóng viên Thành Long và Thế Anh của Báo Khánh Hoà bị nhiều người bắt giữ trái pháp luật, đánh đập và cướp tài sản.

Cùng ngày, Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ và xử lý nghiêm nhóm hành hung hai phóng viên.

Theo tường trình của anh Thành Long và Thế Anh, ngày 11/3, hai phóng viên này được Ban biên tập Báo Khánh Hòa cử đi tác nghiệp về nạn khai thác quặng trái phép ở rừng phòng hộ xã Khánh Thành. Khi tác nghiệp họ bị một nhóm người đánh đập và lột hết quần áo.

"Họ đánh tôi nhiều cái vào đầu, lột hết quần áo, sau đó giam lỏng cả hai trong một lán trại giữa rừng từ 17h30 - 22h mới thả. Trong lúc giam giữ, những người này liên tục dọa giết chúng tôi", anh Thành Long kể.

Sau khi được thả và nhặt balô trên đường về, hai phóng viên phát hiện mất một thẻ nhớ máy ảnh, 2 sim điện thoại và 1,5 triệu đồng.

Công an huyện Khánh Vĩnh cho biết đã khoanh vùng được các nghi can.

Theo Zing
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.