Hơn 3 triệu người chết vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo số liệu của đại học Johns Hopkins, đã có tổng cộng 3.001.068 người qua đời vì COVID-19. Đại dịch vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là tại các quốc gia Nam Á và Mỹ Latinh, đe dọa tới sinh kế của hàng triệu người.
Hơn 3 triệu người chết vì COVID-19

Thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã rơi vào tình trạng phong tỏa kể từ cuối tuần này, trong bối cảnh quốc gia đông dân thứ hai thế giới phải đối mặt với hơn 200.000 ca bệnh mới mỗi ngày. Chỉ tính riêng tháng 4, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 2 triệu ca mắc mới, các nước láng giềng như Pakistan và Bangladesh cũng đã áp dụng các lệnh phong tỏa mới để kiểm soát tình hình, theo ghi nhận của hãng thông tấn AFP.

Tại Nhật Bản, các ca nhiễm mới tiếp tục gia tăng, tình hình này đã làm dấy lên suy đoán rằng Thế vận hội Olympic có thể bị buộc phải hủy bỏ.

Trong chuyến công du tới Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết chính phủ của ông đang lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia và cố gắng hết sức để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo, được ấn định diễn ra vào tháng 7 tới.

Ngoài Olympic, đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến các sự kiện lớnn trên thế giới. Để chuẩn bị cho công tác tổ chức World Cup 2022, chính phủ Qatar đang đàm phán với các nhà sản xuất vaccine COVID-19 nhằm đảm bảo tất cả người hâm mộ tới quốc gia Vùng Vịnh để tham dự ngày hội bóng đá thế giới sẽ được tiêm vaccine.

Tại Brazil, quốc gia có số người tử vong cao thứ ba trên thế giới, nhiều nghĩa trang đã làm việc cả ca đêm để đáp ứng nhu cầu chôn cất tăng đột biến. Chỉ tính riêng tại Vila Formosa, nghĩa trang lớn nhất khu vực Mỹ Latinh, đã có hơn 360.000 người chết vì COVID-19.

Bất chấp tỷ lệ lây nhiễm cao, chính quyền bang Sao Paulo thông báo sẽ cho phép các cơ sở kinh doanh và nơi thờ tự mở cửa trở lại từ Chủ nhật tuần này.

Tại châu Âu, tình hình có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Chính phủ Ý thông báo sẽ giảm bớt các hạn chế phòng dịch đối với trường học và nhà hàng kể từ ngày 26/4.

Nước này cũng sẽ cho phép 1.000 người được tham gia các sự kiện ngoài trời kể từ ngày 1/5. Quy định này sẽ giúp cổ động viên bóng đá được quay trở lại các sân vận động sau hơn một năm theo dõi các trận đấu qua màn hình.

Hàng trăm người đã xếp hàng tại một sân vận động ở thành phố Bangkok của Thái Lan để được làm xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Quốc gia Đông Nam Á đã bước sang ngày thứ tư ghi nhận hơn 1.000 ca mắc mới, tờ The Guardian đưa tin.

Thủ đô của Thái Lan đã trở thành tâm dịch của cả nước sau khi các nhà chức trách phát hiện một chùm ca bệnh bắt nguồn tại một khu giải trí về đêm hồi đầu tháng này. Trong 10 ngày qua, tổng số ca lây nhiễm trên Thái Lan đã tăng từ 29.900 ca lên hơn 40.500 ca.

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
(Ngày Nay) - Sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường khi VN Index tăng nhẹ lên 1264 điểm. Nhà đầu tư phấn khởi trước viễn cảnh vượt qua mốc 1270 điểm và lập đỉnh tại 1300 điểm.
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
(Ngày Nay) -  Vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, các công như Samsung, Sony, Nokia và rất nhiều công ty khác đã tuyên bố không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động toàn cầu (Mobile World Congress - MWC) 2021, thay vào đó sẽ là các bài giới thiệu trực tuyến. Nhiều khả năng GSMA sẽ phải hủy sự kiện này một lần nữa.