‘Hơn 6.000 tay súng IS đã bị tiêu diệt’

CNN dẫn lời các quan chức ngoại giao Mỹ cho hay liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt được hơn 6.000 chiến binh của IS, trong đó hơn 1 nửa là các chỉ huy cấp cao của phiến quân khủng bố.
‘Hơn 6.000 tay súng IS đã bị tiêu diệt’

Đại sứ Mỹ tại Iraq, ông Stuart Jones, phát biểu với kênh truyền hình Al Arabiya (phát tại các nước Arab) rằng các nước liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu đã tiêu diệt được hơn 6.000 chiến binh/tay súng của khủng bố IS.

Theo ông Jones, những cuộc không kích bất kể ngày đêm của liên minh và Mỹ đã đem lại kết quả khả quan trên.

‘Hơn 6.000 tay súng IS đã bị tiêu diệt’ - anh 1

Hơn 6.000 tay súng IS đã bị liên minh tiêu diệt

“Rõ ràng là khủng bố IS đã phải chịu những tổn thất không hề nhỏ”, một quan chức quân sự Mỹ nói.

Tình báo Mỹ ước tính rằng khủng bố IS có khoảng 9.000 đến 18.000 tay súng. Đó là chưa kể các tay súng ở các nước khác hoặc nhóm khủng bố khác tỏ ý quy thuận IS. Theo đó, có tổng 31.000 tay súng hiện đang trực tiếp phục vụ và quy thuận theo IS.

‘Hơn 6.000 tay súng IS đã bị tiêu diệt’ - anh 2

Các nước đồng minh và Mỹ sẽ tiếp tục chiến đấu với IS tới cùng

Ngoại trưởng Kerry, nói với các phóng viên tại London (Anh) nhân cuộc họp 21 nước liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu, rằng nhờ có hàng nghìn cuộc không kích quy mô vừa và nhỏ khác nhau mà sự lớn mạnh và bành trướng của IS đã giảm đáng kể. Đọc tại: 21 nước liên minh họp tại Anh, thề diệt IS tận cùng

‘Hơn 6.000 tay súng IS đã bị tiêu diệt’ - anh 3

Chiếc F-16 trong nhiệm vụ không kích IS tại Iraq và Syria

Một quan chức Mỹ cho hay, việc mà Mỹ và các nước liên minh cần chú ý là ‘vô hiệu hóa’ tuyến đường hậu phương của IS tại Mosul (1 thành phố ở miền bắc Iraq). Theo đó, con số các cứ điểm huyết mạch chưa được tiết lộ, song các tình báo Mỹ đã nộp bản báo các các mục tiêu cho các đợt không kích IS tiếp theo.

Chùm tin liên quan:

1. Khủng bố IS và những tội ác không thể dung thứ

2. 21 nước liên minh họp tại Anh, thề diệt IS tận cùng

3. Sự sống còn 2 con tin Nhật và đối sách của chính phủ Nhật Bản

4. Bóng đen khủng bố lan tràn: Cơn ác mộng của toàn châu Âu

Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.