Họp báo vụ truy bắt 2 tử tù: Thọ “sứt” rủ Tình bỏ trốn

(Ngày Nay) - Theo lời khai ban đầu của Tình, Thọ "sứt" là kẻ chủ mưu rủ Tình bỏ trốn khỏi phòng biệt giam. 
Ông Phạm Trọng Điềm - Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự thông tin về vụ việc
Ông Phạm Trọng Điềm - Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự thông tin về vụ việc

Chiều nay (17/9), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) tổ chức họp báo thông tin về quá trình truy bắt Nguyễn Văn Tình - một trong hai tử tù trốn khỏi phòng biệt giam của Trại tạm giam T16.

Thông tin chính thức với báo chí, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ công an Phạm Trọng Điềm cho biết, lãnh đạo Bộ đánh giá Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình là hai đối tượng tử tù đặc biệt nguy hiểm nên Bộ Công an đã huy động tất cả lực lượng công an địa phương chốt chặn các tuyến mà cả hai có thể di chuyển.

Được biết, khi vừa trốn ra ngoài đến khi bắt được, đối tượng có 4 điện thoại và nhiều sim để thay đổi nhằm tránh bị phát hiện. Hướng chạy trốn là điểm nóng về ma túy của cả nước, địa bàn vùng sâu vùng xa, hiểm trở nên quá trình truy bắt rất khó khăn. 

Lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự nhận định đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, nếu không ngăn chặn kịp thời thì gây ra hậu quả khó lường vì các đối tượng vượt ngục có khó khăn về mặt tài chính nên rất có thể có hành vi phạm tội manh động, gây nguy hiểm cho nhân dân.

Trong khi đó, theo thông tin chi tiết về quá trình truy bắt tử tù Nguyễn Văn Tình, có khoảng 250 cán bộ, chiến sĩ dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã 5 ngày đêm liên tục theo dõi, mật phục trong rừng và tuyến trọng điểm.

Đặc biệt, thời tiết những ngày qua mưa lớn, trong rừng sương mù dày đặc, các chiến sĩ đi chỉ mặc áo cộc tay, và trong suốt gần một tuần mật phục, họ không thay đồ, tắm rửa và phải thức trắng đêm.

Khai thác “nóng” ngay sau khi bắt được, tử tù Nguyễn Văn Tình nói Thọ "sứt" là người rủ anh ta bỏ trốn. Lúc phá tường trốn ra khỏi khu biệt giam, Tình định tự thú nhưng lại được đồng phạm thuyết phục vượt ngục. Leo lên chòi canh không thấy người, cả hai đu dây bỏ trốn ra ngoài.

Theo Giao thông

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.