Họp báo vụ truy bắt 2 tử tù: Thọ “sứt” rủ Tình bỏ trốn

(Ngày Nay) - Theo lời khai ban đầu của Tình, Thọ "sứt" là kẻ chủ mưu rủ Tình bỏ trốn khỏi phòng biệt giam. 
Ông Phạm Trọng Điềm - Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự thông tin về vụ việc
Ông Phạm Trọng Điềm - Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự thông tin về vụ việc

Chiều nay (17/9), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) tổ chức họp báo thông tin về quá trình truy bắt Nguyễn Văn Tình - một trong hai tử tù trốn khỏi phòng biệt giam của Trại tạm giam T16.

Thông tin chính thức với báo chí, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ công an Phạm Trọng Điềm cho biết, lãnh đạo Bộ đánh giá Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình là hai đối tượng tử tù đặc biệt nguy hiểm nên Bộ Công an đã huy động tất cả lực lượng công an địa phương chốt chặn các tuyến mà cả hai có thể di chuyển.

Được biết, khi vừa trốn ra ngoài đến khi bắt được, đối tượng có 4 điện thoại và nhiều sim để thay đổi nhằm tránh bị phát hiện. Hướng chạy trốn là điểm nóng về ma túy của cả nước, địa bàn vùng sâu vùng xa, hiểm trở nên quá trình truy bắt rất khó khăn. 

Lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự nhận định đây là sự việc hết sức nghiêm trọng, nếu không ngăn chặn kịp thời thì gây ra hậu quả khó lường vì các đối tượng vượt ngục có khó khăn về mặt tài chính nên rất có thể có hành vi phạm tội manh động, gây nguy hiểm cho nhân dân.

Trong khi đó, theo thông tin chi tiết về quá trình truy bắt tử tù Nguyễn Văn Tình, có khoảng 250 cán bộ, chiến sĩ dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã 5 ngày đêm liên tục theo dõi, mật phục trong rừng và tuyến trọng điểm.

Đặc biệt, thời tiết những ngày qua mưa lớn, trong rừng sương mù dày đặc, các chiến sĩ đi chỉ mặc áo cộc tay, và trong suốt gần một tuần mật phục, họ không thay đồ, tắm rửa và phải thức trắng đêm.

Khai thác “nóng” ngay sau khi bắt được, tử tù Nguyễn Văn Tình nói Thọ "sứt" là người rủ anh ta bỏ trốn. Lúc phá tường trốn ra khỏi khu biệt giam, Tình định tự thú nhưng lại được đồng phạm thuyết phục vượt ngục. Leo lên chòi canh không thấy người, cả hai đu dây bỏ trốn ra ngoài.

Theo Giao thông

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.