Hướng tới xây dựng 'Festival Ninh Bình' mang thương hiệu quốc gia và quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 31/12, tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham (huyện Hoa Lư), UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình Di sản văn hóa Bắc Bộ - Trung Bộ và bế mạc Festival “Cố đô đón chào năm mới” với sự tham dự của hàng nghìn nhân dân và du khách trong và ngoài nước.
Hướng tới xây dựng 'Festival Ninh Bình' mang thương hiệu quốc gia và quốc tế

Tại lễ bế mạc, ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thành công của Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II năm 2023 tiếp tục là tiền đề, cơ sở quan trọng để tỉnh hướng tới xây dựng “Festival Ninh Bình” trở thành sự kiện văn hóa lớn, một thương hiệu quy mô tầm cỡ quốc gia và quốc tế; nơi kết nối, hội tụ, tôn vinh và lan tỏa các giá trị di sản văn hóa tiêu biểu của dân tộc và nhân loại.

Trong lần thứ II tỉnh Ninh Bình tổ chức Festival, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, mang lại cho người xem cách nhìn, cách tiếp cận khác về các di sản văn hóa truyền thống của dân tộc. Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II năm 2023 là lần đầu tiên tỉnh hướng đến mục tiêu xã hội hóa công tác tổ chức lễ hội. Do vậy, hầu hết các hoạt động trong chương trình đều do các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tài trợ, phối hợp triển khai thực hiện. Các hoạt động được tổ chức theo hướng mở, tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân và du khách có thể trực tiếp xem và tham gia vào các hoạt động của Festival.

Chương trình Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II với chủ đề “Sắc màu di sản - Hội tụ và lan tỏa” được tổ chức từ ngày 26 - 31/12. Festival đã diễn ra nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa mang tính kết nối và lan tỏa cao như: Chương trình khai mạc Festival là một vở diễn thực cảnh đầu tiên tại Ninh Bình hội tụ tinh hoa các sắc màu văn hóa của vùng đất Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình và các vùng, miền dọc theo chiều dài đất nước được tổ chức trong không gian huyền ảo của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An. Chương trình di sản văn hóa Nam Bộ, Bắc Bộ và Trung bộ đã tái hiện và khắc họa, tôn vinh những nét văn hóa đặc sắc nhất của các vùng miền.

Festival Ninh Bình dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm hứa hẹn trở thành một lễ hội văn hóa, du lịch đặc sắc của tỉnh Ninh Bình đáp ứng nhu cầu giải trí, thưởng thức nghệ thuật của nhân dân và du khách, góp phần quảng bá hình ảnh, thúc đẩy giao lưu, hợp tác, phát triển văn hóa, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.