Indonesia sẽ tử hình những kẻ biển thủ công quỹ chống dịch COVID-19

Ủy ban Bài trừ Tham nhũng (KPK) Indonesia cho biết sẽ tử hình các đối tượng bị kết án tham nhũng trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia Achmad Yurianto ngày 22/3 cho biết nước này đã ghi nhận 64 ca nhiễm mới và 10 ca tử vong vì virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên 541 và ca tử vong lên 48 ca.

Indonesia sẽ tử hình những kẻ biển thủ công quỹ chống dịch COVID-19 ảnh 1

Nhân viên phun thuốc khử trùng tại địa điểm công cộng ở Jakarta, Indonesia ngày 19/3/2020, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cũng trong ngày 22/3, 9 bệnh nhân đã phục hồi. Đến nay tổng cộng 29 người khỏi bệnh.

Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Ủy ban Bài trừ Tham nhũng (KPK) Indonesia cho biết sẽ tử hình các đối tượng bị kết án tham nhũng trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chủ tịch KPK Firli Bahuri cho biết cơ quan này sẽ áp dụng mức án tối đa trong khung hình phạt đối với các đối tượng này.

Đây là bước ngoặt lớn của KPK, chuyển trọng tâm từ điều tra xét xử sang phòng ngừa tham nhũng.

Theo ông Firli, với việc Chính phủ Indonesia rót 62.300 tỷ rupiah (3,9 tỷ USD) cho công tác phòng chống COVID-19 và các chương trình an sinh xã hội, ngày càng có nhiều lo ngại rằng phần lớn số tiền này có thể bị biển thủ.

Trong số các dự án lớn đang được triển khai bao gồm chuyển đổi làng vận động viên Wisma Atlet Kemayoran ở Jakarta thành bệnh viện, và tu bổ một trại tị nạn cũ ở tỉnh Quần đảo Riau làm nơi cách ly và chữa trị có sức chứa hàng nghìn người.

TIN LIÊN QUAN
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.