Iran: Cáo buộc về hạt nhân của Israel nhằm tác động đến Tổng thống Mỹ

(Ngày Nay) - Theo THX, kênh truyền hình Press TV đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi ngày 30/4 cho rằng, những cáo buộc của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đối với Iran nhằm gây ảnh hưởng đến quyết định sắp tới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về thỏa thuận hạt nhân Iran. 
Iran: Cáo buộc về hạt nhân của Israel nhằm tác động đến Tổng thống Mỹ

Phát biểu trên kênh Press TV, ông Araghchi nêu rõ: "Điều mà chúng ta thấy từ bài thuyết trình trên truyền hình ngày 30/4 của Thủ tướng Benjamin Netanyahu chỉ là một màn thể hiện ngây ngô và lố bịch." 

Iran: Cáo buộc về hạt nhân của Israel nhằm tác động đến Tổng thống Mỹ ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi 

Theo ông Araghchi, Thủ tướng Netanyahu đang tìm cách tác động đến quyết định sắp tới của Tổng thống Trump về thỏa thuận hạt nhận quốc tế Iran năm 2015 hay còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), song Tehran đã chuẩn bị cho bất cứ kịch bản nào của ông Trump. Ông Araghchi nhấn mạnh Iran không bận tâm về những cáo buộc của ông Netanyahu. 

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Netanyahu cho biết ông có bằng chứng về một chương trình vũ khí hạt nhân bí mật của Iran mang tên "Dự án Amad." 

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Nhà Trắng đang cân nhắc việc liệu có rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hay không./. 

Theo TTXVN

Theo TTXVN
Ảnh minh họa
Từ ngày 28/1, Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh tăng cường
(Ngày Nay) - Khoảng từ ngày 25-26/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu nên các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào rải rác, nhiệt độ giảm nhẹ. Ngày 28/1, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường với cường độ mạnh hơn.
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học
(Ngày Nay) - Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình “Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025” được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.