Iraq duyệt binh ở Baghdad mừng đánh bại IS

(Ngày Nay) - Quân đội Iraq hôm nay tổ chức duyệt binh tại Baghdad để mừng chiến thắng mang tính lịch sử trước IS ở Mosul.
    Quân đội Iraq duyệt binh ở thủ đô Baghdad ngày 15/7. Ảnh: Reuters.
    Quân đội Iraq duyệt binh ở thủ đô Baghdad ngày 15/7. Ảnh: Reuters.

    Cuộc duyệt binh diễn ra sáng nay tại quảng trường trong Vùng Xanh, nơi có nhiều văn phòng chính phủ và đại sứ quán nước ngoài, ở Baghdad, Xinhua dẫn thông tin từ văn phòng Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho biết.

    Cuộc duyệt binh có sự tham dự của Thủ tướng al-Abadi, tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Iraq, các quan chức đến từ Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ.

    Hầu hết các hãng truyền thông địa phương và quốc tế không được mời đến sự kiện vì lý do an ninh, một nguồn tin giấu tên nói.

    Sự kiện được tổ chức để mừng chiến thắng của quân đội Iraq trước phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Mosul. Thủ tướng al-Abadi ngày 10/7 chính thức tuyên bố giải phóng Mosul khỏi IS.

    Mosul rơi vào tay IS năm 2014 và, cùng với Raqqa, Syria, bị nhóm phiến quân biến thành thành trì. Quân đội Iraq và các tay súng liên minh bắt đầu chiến dịch giải phóng Mosul từ tháng 10/2016. Họ giành lại đông Mosul hồi tháng 1 và tấn công sang tây Mosul vào ngày 19/2.

    Theo Vnexpress
    Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
    Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN
    (Ngày Nay) - Giáo sư Danh dự Andrew K. Rose - Hiệu trưởng NUS Business School - Singapore nhấn mạnh vai trò then chốt của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, nhạy bén trong việc duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam, đồng thời củng cố vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi và phát triển kinh tế của ASEAN.
    ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
    Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
    (Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...