Thêm một thủ lĩnh IS bị Mỹ tiêu diệt

(Ngày Nay) - Người đứng đầu Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan, Abu Sayed, đã bị giết chết trong một cuộc tấn công vào trụ sở của nhóm tại tỉnh Kunar đầu tuần này.
Thêm một thủ lĩnh IS bị Mỹ tiêu diệt

Thông tin này được Lầu Năm Góc đưa ra vào ngày 14/7.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Dana White cho biết các thành viên khác của Nhà nước Hồi giáo tự xưng cũng bị giết chết trong cuộc tấn công vào thứ 3 ngày 11/7.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Jim Mattis, xác nhận chiến thắng này chính là công lao từ phía Mỹ.

Sayed là lãnh đạo thứ ba của Nhà nước Hồi giáo bị giết kể từ tháng 7/2016 ở Afghanistan.

Thêm một thủ lĩnh IS bị Mỹ tiêu diệt ảnh 1 Binh lính Mỹ tại chiến trường Afghanistan

Trước đó, lãnh đạo IS Abdul Hasib đã bị giết chết trong một chiến dịch chung của Mỹ và Afghanistan vào ngày 27/4 ở phía đông của Nangarhar. Người tiền nhiệm của Hasib, Hafiz Saeed Khan, cũng thiệt mạng trong một cuộc tấn công vào năm 2016.

Quân đội Afghanistan, được hậu thuẫn quân đội Mỹ đã chiến đấu với các chiến binh liên quan đến Nhà nước Hồi giáo ở miền đông Afghanistan trong nhiều năm.

Liên minh địa phương của Nhà nước Hồi giáo, được gọi là Nhà nước Hồi giáo Khorasan (ISIS-K) tại Afghanistan, đã hoạt động từ năm 2015, chống lại lực lượng Taliban, Afghanistan và Mỹ.

Theo Reuters

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.