(Ngày Nay) - Theo tờ New Straits Times, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưmg đã đưa vào tầm ngắm Lực lượng chống khủng bố trực thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, đặc biệt là người đứng đầu lực lượng này, ông Ayob Khan.
Theo thông tin mà cơ quan chức năng Malaysia có được, IS đã kêu gọi các phần tử có quan hệ với tổ chức này tại Malaysia tiêu diệt ông Ayob, người được IS coi là mối đe dọa chính đối với nhóm khủng bố này tại khu vực Đông Nam Á.
Ông Ayob cho biết ông biết về mối đe dọa nói trên. Ông cũng thừa nhận trong những năm qua đã nhận được nhiều lời đe dọa tương tự, nhưng đây là lần đầu tiên các phần tử Indonesia đưa ra lời kêu gọi sát hại ông.
Tuy nhiên, người đứng đầu lực lượng chống khủng bố Malaysia khẳng định, cảnh sát Malaysia sẽ vẫn dốc sức cho nhiệm vụ bảo đảm an toàn và an ninh cho người dân và đất nước./.
(Ngày Nay) - Chiều 12/5, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) nhân chuyến thăm, làm việc của Đoàn tại Hà Nội.
(Ngày Nay) -Trong 1 tháng qua, chủ tịch FLC ông Trịnh Văn Quyết liên tiếp đi thị sát công trường, kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án từ Hà Nội, Quảng Trị tới Pleiku.
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
(Ngày Nay) - Ngày 12/5, Hội Khoa học Lịch sử thành phố Huế đã tổ chức hội thảo khoa học “Huế trong tiến trình 40 năm đổi mới cùng đất nước (1986-2026)”.
(Ngày Nay) - Các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và thế giới sẽ cùng trao đổi về quá trình xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO; chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn, phát huy giá trị di sản tư liệu Ma nhai Non Nước.
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
(Ngày Nay) - Từ một thiếu nữ xuất hiện trên thảm đỏ LHP Venice với vai diễn đầy bản năng và táo bạo ở tuổi 18, Thùy Anh của hiện tại là gương mặt quen thuộc của màn ảnh Việt.
(Ngày Nay) - Các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và thế giới sẽ cùng trao đổi về quá trình xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO; chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn, phát huy giá trị di sản tư liệu Ma nhai Non Nước.
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.