Israel cân nhắc tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Y tế Israel cho biết trẻ em từ 5-11 tuổi, đối tượng có nguy cơ cao tiến triển bệnh nặng nếu mắc COVID-19, có thể sẽ được tiêm vaccine phòng bệnh này.
Israel cân nhắc tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

Hiện Israel mới chỉ cho phép trẻ em trên 12 tuổi tiêm vaccine ngừa COVID-19. Nước này đang xem xét mở rộng tiêm chủng sang đối tượng trẻ em từ 5-11 tuổi bị mắc bệnh phổi mãn tính nặng, suy giảm miễn dịch nghiêm trọng, ung thư, béo phì, rối loạn phát triển thần kinh, suy tim sung huyết, tăng áp phổi và thiếu máu hồng cầu hình lưỡi liềm.

Bộ Y tế Israel cho biết liều vaccine tiêm cho trẻ em ở độ tuổi này sẽ là 0,1 ml, ít hơn ba lần so với liều tiêu chuẩn.

Chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Israel được triển khai từ tháng 12/2020, giai đoạn đầu ưu tiên nhân viên y tế, người trên 65 tuổi và người mắc bệnh mãn tính. Hiện độ tuổi đủ điều kiện tiêm chủng ở nước này đang được hạ thấp dần.

Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.
Ảnh minh họa.
Hà Nội rà soát, xử lý 700 dự án 'treo'
(Ngày Nay) - Thành phố Hà Nội đã tìm các giải pháp xử lý tình trạng dự án "treo" vi phạm Luật Đất đai, song, kết quả xử lý vẫn rất chậm, thậm chí có nhiều dự án kéo dài hàng chục năm chưa có chuyển biến, gây lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
(Ngày Nay) -  Ưu điểm và lợi ích của sự tu hành hoàn toàn cần phải nương tựa nơi chính mình bằng thực tiễn, ra sức thực hành mà đưa đến. Phật chỉ cho chúng ta nhiều phương pháp tu, giống như thầy thuốc kê khai toa thuốc cho người bệnh uống.
10 điều trọng yếu của sự tu hành
10 điều trọng yếu của sự tu hành
(Ngày Nay) -  Ngày nay, một nghìn người niệm Phật thì có chín trăm chín mươi chín người niệm Phật giả. Nếu người niệm Phật thật sự thì một chữ Chết thường ở trong tâm, tự mình luôn kiểm nghiệm, chỉ cần người niệm Phật không sợ chết, thích chết, bất cứ lúc nào cũng đón cái chết, luôn mong cầu sớm được vãng sanh về Cực Lạc.