Joe Biden: 'Chúng tôi sẽ thắng cuộc đua này'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông tự tin về khả năng thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khi giữ vững thế dẫn trước đối thủ Donald Trump của mình ở các bang chiến trường.
Joe Biden: 'Chúng tôi sẽ thắng cuộc đua này'

“Những con số cho chúng tôi biết đó là một câu chuyện rõ ràng và thuyết phục: chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua này", ông Biden tuyên bố.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cũng liên tục tuyên bố sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử. Ông đã nhiều lần đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về việc gian lận và đội ngũ tranh cử của ông đang theo đuổi một loạt vụ kiện mà các chuyên gia pháp lý cho rằng không có khả năng làm thay đổi kết quả bầu cử.

Cuộc bầu cử năm nay diễn ra chậm hơn truyền thống nhiều lần bởi vẫn còn một lượng lớn phiếu bầu qua thư vẫn chưa được kiểm đếm xong. 

Tới thời điểm hiện tại, ông Biden dẫn đầu với 253 phiếu đại cư tri, trong khi Tổng thống Trump chỉ giành được 214 phiếu bầu.

Cựu Phó Tổng thống Biden đã tiến gần hơn đến chiến thắng khi vượt mặt đối thủ tại Pennsylvania, một trong bốn bang quan trọng sẽ xác định người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay. 20 phiếu đại cử tri của Pennsylvania sẽ giúp ông Biden vượt mốc 270 phiếu bầu cần để đắc cử Tổng thống.

Với hàng nghìn phiếu bầu vẫn đang được kiểm, vẫn chưa rõ khi nào cuộc đua tới Nhà Trắng sẽ kết thúc, mặc dù kết quả hiện đã rất chênh lệch.

Những người ủng hộ Biden đã nhảy múa trên đường phố Philadelphia, trong khi những người ủng hộ Trump có vũ trang ở Phoenix và Detroit nói rằng cuộc bầu cử đang bị đánh cắp, mặc dù không có bằng chứng nào. Dưới biểu ngữ “Hãy ngăn chặn hành vi trộm cắp”, những người ủng hộ Trump đã lên kế hoạch cho hàng chục cuộc biểu tình vào thứ Bảy.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin. Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến - Tinh hoa hội tụ và phát triển”. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN
Khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
(Ngày Nay) -  Tối 29/2, thành phố Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến tinh hoa hội tụ và phát triển".
Quang cảnh buổi họp báo.
"Con đường Phở Việt" đưa nghề phở đến gần danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Festival Phở 2024 sẽ được tổ chức tại Nam Định trong 3 ngày 15-17/3/2024 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở. Điểm nhấn năm nay là "Con đường Phở Việt". Thông qua Festival, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiến tới việc lập hồ sơ trình UNESCO, đưa nghề phở Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Ảnh minh họa
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm đặt hàng các trường đại học đào tạo nhân lực trình độ quốc tế
(Ngày Nay) - Trong số 9 đề án thành phần Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành) giai đoạn 2020-2035 và Đại học chia sẻ của Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, 4 đề án được nghiệm thu, đang xây dựng kế hoạch triển khai đặt hàng đào tạo với các trường đại học, đó là các ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trí tuệ nhân tạo, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý đô thị.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
(Ngày Nay) - Vừa qua , tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.