Joe Biden: 'Chúng tôi sẽ thắng cuộc đua này'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho biết ông tự tin về khả năng thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khi giữ vững thế dẫn trước đối thủ Donald Trump của mình ở các bang chiến trường.
Joe Biden: 'Chúng tôi sẽ thắng cuộc đua này'

“Những con số cho chúng tôi biết đó là một câu chuyện rõ ràng và thuyết phục: chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua này", ông Biden tuyên bố.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump cũng liên tục tuyên bố sẽ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử. Ông đã nhiều lần đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về việc gian lận và đội ngũ tranh cử của ông đang theo đuổi một loạt vụ kiện mà các chuyên gia pháp lý cho rằng không có khả năng làm thay đổi kết quả bầu cử.

Cuộc bầu cử năm nay diễn ra chậm hơn truyền thống nhiều lần bởi vẫn còn một lượng lớn phiếu bầu qua thư vẫn chưa được kiểm đếm xong. 

Tới thời điểm hiện tại, ông Biden dẫn đầu với 253 phiếu đại cư tri, trong khi Tổng thống Trump chỉ giành được 214 phiếu bầu.

Cựu Phó Tổng thống Biden đã tiến gần hơn đến chiến thắng khi vượt mặt đối thủ tại Pennsylvania, một trong bốn bang quan trọng sẽ xác định người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay. 20 phiếu đại cử tri của Pennsylvania sẽ giúp ông Biden vượt mốc 270 phiếu bầu cần để đắc cử Tổng thống.

Với hàng nghìn phiếu bầu vẫn đang được kiểm, vẫn chưa rõ khi nào cuộc đua tới Nhà Trắng sẽ kết thúc, mặc dù kết quả hiện đã rất chênh lệch.

Những người ủng hộ Biden đã nhảy múa trên đường phố Philadelphia, trong khi những người ủng hộ Trump có vũ trang ở Phoenix và Detroit nói rằng cuộc bầu cử đang bị đánh cắp, mặc dù không có bằng chứng nào. Dưới biểu ngữ “Hãy ngăn chặn hành vi trộm cắp”, những người ủng hộ Trump đã lên kế hoạch cho hàng chục cuộc biểu tình vào thứ Bảy.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.