Kẻ giết người trốn truy nã sa lưới sau 20 năm "yên bề gia thất"

Sau gần 20 năm lẩn trốn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã lần ra tung tích của hung thủ và bắt giữ đối tượng khi đối tượng đang "yên bề gia thất" tại Tuyên Quang.
Kẻ giết người trốn truy nã sa lưới sau 20 năm "yên bề gia thất"
Phòng cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang bắt giữ đối tượng Trần Văn Pháo (60 tuổi) ở xã Đắc Sơn, huyện Phổ Yên, tỉnh Bắc Thái, nay là Thái Nguyên về hành vi giết người sau gần 20 năm lẩn trốn.
Kẻ giết người trốn truy nã sa lưới sau 20 năm "yên bề gia thất" - anh 1

Nghi can Pháo bị bắt giữ tại CQĐT.

Theo cơ quan điều tra, vào lúc 9h30 ngày 24/2/1995, do mâu thuẫn trong làm ăn nên giữa Pháo và anh rể đã xảy ra xô xát tại xóm Nga Sơn, xã Đắc Sơn, huyện Phổ Yên (Thái Nguyên). Do không kiềm chế được bản thân, Trần Văn Pháo đã dùng dao đâm chết “đối thủ” rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau đó, đối tượng bỏ lên xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang để làm ăn, sinh sống.

Tại đây, kẻ giết người đã đổi tên thành Lại Văn Hiền (SN 1952) và cưới vợ mới nhằm che mắt lực lượng chức năng. Hai vợ chồng Pháo cũng đã có với nhau một người con chung.

Tuy nhiên, sau gần 20 năm lẩn trốn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã lần ra tung tích của hung thủ và bắt giữ đối tượng khi đối tượng đang "yên bề gia thất" tại Tuyên Quang.

Trao đổi với PV, Đại tá Dương Xuân Quý - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Hiện đối tượng đã bị lực lượng chức năng tạm giữ và di lý về Thái Nguyên để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Công an Thái Nguyên đã phát lệnh truy nã đối tượng, đồng thời khởi tố vụ án để điều tra và khởi tố bị can về hành vi giết người. Hiện chúng tôi đang tiến hành phục hồi điều tra vụ án và phục hồi điều tra bị can. Bước đầu, đối tượng đã thú nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan chức năng sẽ sớm hoàn tất công tác điều tra để đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.