Khác biệt giữa hai đối thủ tiềm tàng của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những khác biệt giữa cựu Tổng thống Donald Trump và Thống đốc bang Florida Ron De Santis đang dần bộc lộ, trong bối cảnh hai chính khách này đang nổi lên là đối thủ tiềm tàng cạnh tranh vị trí ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa ra tranh chức Tổng thống Mỹ năm 2024.
Khác biệt giữa hai đối thủ tiềm tàng của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024

Trước đây, sự ủng hộ của ông Trump từng giúp ông Ron De Santis vượt qua vòng bầu cử sơ bộ trong nội bộ đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua giành chức Thống đốc bang Florida năm 2018. Tuy nhiên, hiện nay khi hai chính khách này đều đang có ý định tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, các khác biệt giữa cựu Tổng thống Trump và Thống đốc De Santis về nhiều vấn đề ngày một bộc lộ rõ, trong đó có vấn đề vaccine ngừa COVID-19 và cách ứng phó với đại dịch.

Cách thức cựu Tổng thống Trump xử lý đại dịch COVID-19 được xem là điểm yếu về chính trị đối với ông trong cuộc chạy đua tại vòng bầu cử sơ bộ trong đảng Cộng hòa. Bên cạnh đó, chiến lược tranh cử cũng là lĩnh vực cho thấy sự khác biệt giữa cựu Tổng thống Trump và Thống đốc De Santis. Trong khi ông De Santis thể hiện rằng ông là người làm việc hiệu quả và không sùng bái cá nhân, ông Trump tạo cảm giác rằng ông ra tranh cử chỉ vì bản thân mình.

Ngày 15/11 vừa qua, ông Trump đã tuyên bố tái tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024. Việc ông Trump tuyên bố ra tranh cử diễn ra sau khi đảng Cộng hòa không có được kết quả như mong đợi trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vừa qua khi chỉ giành được quyền kiểm soát Hạ viện, trong khi đảng Dân chủ vẫn tiếp tục kiểm soát Thượng viện.

Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.