Khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất tại TP HCM, từ ngày 19 - 24/4.
Độc giả trẻ chọn mua sách tại hội sách. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)
Độc giả trẻ chọn mua sách tại hội sách. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Tối 19/4, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại tất cả các địa phương trên cả nước, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết sách có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của con người, là nhu cầu thiết yếu của xã hội loài người. Sách là chìa khoá giúp mỗi người mở cánh cửa đến kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, dạy chúng ta biết sống có ích có lý tưởng.

Khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 ảnh 1
Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày Sách. (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN.)

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 24/4 tại các khu vực quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động đặc sắc để hiện thực hóa mục tiêu "chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc" trong nhân dân.

Hội Sách tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ là sự kiện chính. Hội Sách được thiết kế theo 3 không gian: không gian Chuyển đổi số, không gian "Thành phố sách" và không gian giới thiệu các mô hình văn hóa đọc như tủ sách cơ quan, tủ sách doanh nghiệp, thư viện thông minh…

Trong đó, không gian Chuyển đổi số sẽ trưng bày, giới thiệu mô hình sách nói, sách điện tử, những giải pháp, không gian trải nghiệm về sách gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo.

Còn không gian "Thành phố sách" ngoài việc trưng bày và giới thiệu sách, còn có các buổi giao lưu với tác giả, tọa đàm chuyên đề về sách, chương trình văn nghệ.

Ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ có quyết định về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thay thế cho Ngày Sách Việt Nam trước đây. Theo đó, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức vào ngày 21/4 hàng năm trên phạm vi toàn quốc để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A