Khánh thành bếp ăn yêu thương trưởng mầm non Hoà Bình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 03/11, bếp ăn tại trường Mầm non Hòa Bình (điểm trường thôn Thác Cát) đã diễn ra Lễ khánh thành bếp ăn với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo đơn vị tài trợ - Công ty N.H.O và Công ty Handong cùng 100 em học sinh và giáo viên trường.
Khánh thành bếp ăn yêu thương trưởng mầm non Hoà Bình

Trường Mầm non Hòa Bình là trường mầm non công lập, gồm 2 điểm trường: Điểm trường trung tâm đặt tại thôn Đồng Lá và điểm trường lẻ đặt tại thôn Thác Cát, đều thuộc xã Hòa Bình (là một xã thuộc vùng khó khăn của thành phố Hạ Long với 92,7% là người đồng bào dân tộc Dao Thanh Phán, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn).

Trường được thành lập từ tháng 7 năm 2011 trên cơ sở tách ra từ trường TH&THCS Hòa Bình với quy mô ban đầu là 5 lớp học, 76 cháu, 5 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ còn nhiều thiếu thốn.

Khánh thành bếp ăn yêu thương trưởng mầm non Hoà Bình ảnh 1
Các em học sinh dùng bữa sau sự kiện.

Năm 2012, điểm trường trung tâm được đầu tư xây dựng trên khuôn viên đất rộng 4372,8m2 với hệ thống khu nhà học cấp 4 gồm 6 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng, hệ thống khu chế biến theo mô hình trường mầm non đạt Chuẩn quốc gia.

Tuy nhiên, điểm trường lẻ thôn Thác Cát còn nhiều khó khăn, trước khi bếp ăn được xây dựng, các cô giáo phải nấu cơm ở điểm trường trung tâm rồi chạy xe mấy cây số để mang cơm về điểm trường lẻ. rất bất tiện và vất vả đặc biệt khi trời mưa gió, lạnh rét hay có bão.

Giáo dục là một trong những lĩnh vực mà Công ty N.H.O chú trọng với niềm tin giáo dục có thể giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bất kỳ một đứa trẻ nào. Vì vậy, Công ty N.H.O đã cùng Công ty xây dựng Handong tài trợ xây dựng bếp ăn tại điểm Trường lẻ thôn Thác Cát với, tổng chi phí khoảng 500 triệu đồng.

Khánh thành bếp ăn yêu thương trưởng mầm non Hoà Bình ảnh 2
Công ty N.H.O đã cùng Công ty xây dựng Handong tài trợ xây dựng bếp ăn tại điểm Trường lẻ thôn Thác Cát.

Sau khoảng 03 tháng xây dựng, bếp ăn đã được hoàn thành vào cuối tháng 10/2023, để các cô giáo và các em học sinh có một bếp ăn khang trang, sạch sẽ. Điều này góp phần mang đến những bữa ăn no và đủ chất dinh dưỡng, đem lại sự khích lệ đối với các cô giáo và em học sinh.

Bếp ăn cho trường mầm non tại Thác Cát - Hòa Bình là một trong hàng loạt các chương trình cộng đồng mang tính bền vững, đóng góp cho xã hội và cho thế hệ tương lai mà N.H.O thực hiện.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.
Ảnh minh họa.
Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
(Ngày Nay) - Trí tuệ con người phải kèm theo lòng từ bi mới có thể phục vụ lợi ích cho nhân loại. Xây dựng thế giới Tịnh Lưu Ly, Đức Phật Dược Sư phát nguyện phát huy hiểu biết cao nhất để phục vụ cho người dân ở đó được hưởng cuộc sống sung sướng nhất.
Ảnh minh họa.
Gốc rễ của thiện và bất thiện
(Ngày Nay) - Thiện hay bất thiện trong thế gian có nhiều quan niệm, quy chuẩn khác nhau. Theo đạo Phật, thân làm ác (giết hại, trộm cướp, tà hạnh), miệng nói ác (nói dối, nói chia rẽ, nói thô ác, nói thêu dệt-dua nịnh), ý nghĩ ác (tham lam, sân hận, si mê) là bất thiện. Ngược lại là thiện.
Gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy
Gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa của Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy
Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền Đình Bình Thủy năm 2024 diễn ra từ ngày 19 - 21/5 tại Di tích kiến trúc nghệ thuật Đình Bình Thủy (đường Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Sự kiện do UBND quận Bình Thủy phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức.
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Bất bình đẳng giới trong các bộ luật gia đình tại châu Phi
Kết quả một nghiên cứu mới của Equality Now - một tổ chức phi chính phủ thành lập năm 1992 nhằm ủng hộ việc bảo vệ và thúc đẩy các quyền của phụ nữ và trẻ em gái - cho thấy phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái là điều phổ biến trong luật gia đình trên khắp châu Phi.
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Houthi tấn công tàu chở dầu treo cờ Panama ở ngoài khơi Yemen
Bộ Chỉ huy Trung tâm của quân đội Mỹ (CENTCOM) xác nhận lực lượng Houthi ở Yemen ngày 18/5 đã sử dụng tên lửa chống hạm để tấn công tàu chở dầu M/T Wind treo cờ Panama, thuộc quyền sở hữu của Hy Lạp, ở khu vực ngoài khơi thành phố cảng Mokha, miền Tây Yemen. Tuy nhiên, vụ tấn công không gây ra thương vong, thủy thủ đoàn đã khôi phục được hệ thống điện và con tàu vẫn tiếp tục hành trình.