Khánh thành bếp ăn yêu thương trưởng mầm non Hoà Bình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 03/11, bếp ăn tại trường Mầm non Hòa Bình (điểm trường thôn Thác Cát) đã diễn ra Lễ khánh thành bếp ăn với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo đơn vị tài trợ - Công ty N.H.O và Công ty Handong cùng 100 em học sinh và giáo viên trường.
Khánh thành bếp ăn yêu thương trưởng mầm non Hoà Bình

Trường Mầm non Hòa Bình là trường mầm non công lập, gồm 2 điểm trường: Điểm trường trung tâm đặt tại thôn Đồng Lá và điểm trường lẻ đặt tại thôn Thác Cát, đều thuộc xã Hòa Bình (là một xã thuộc vùng khó khăn của thành phố Hạ Long với 92,7% là người đồng bào dân tộc Dao Thanh Phán, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn).

Trường được thành lập từ tháng 7 năm 2011 trên cơ sở tách ra từ trường TH&THCS Hòa Bình với quy mô ban đầu là 5 lớp học, 76 cháu, 5 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ còn nhiều thiếu thốn.

Khánh thành bếp ăn yêu thương trưởng mầm non Hoà Bình ảnh 1
Các em học sinh dùng bữa sau sự kiện.

Năm 2012, điểm trường trung tâm được đầu tư xây dựng trên khuôn viên đất rộng 4372,8m2 với hệ thống khu nhà học cấp 4 gồm 6 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng, hệ thống khu chế biến theo mô hình trường mầm non đạt Chuẩn quốc gia.

Tuy nhiên, điểm trường lẻ thôn Thác Cát còn nhiều khó khăn, trước khi bếp ăn được xây dựng, các cô giáo phải nấu cơm ở điểm trường trung tâm rồi chạy xe mấy cây số để mang cơm về điểm trường lẻ. rất bất tiện và vất vả đặc biệt khi trời mưa gió, lạnh rét hay có bão.

Giáo dục là một trong những lĩnh vực mà Công ty N.H.O chú trọng với niềm tin giáo dục có thể giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bất kỳ một đứa trẻ nào. Vì vậy, Công ty N.H.O đã cùng Công ty xây dựng Handong tài trợ xây dựng bếp ăn tại điểm Trường lẻ thôn Thác Cát với, tổng chi phí khoảng 500 triệu đồng.

Khánh thành bếp ăn yêu thương trưởng mầm non Hoà Bình ảnh 2
Công ty N.H.O đã cùng Công ty xây dựng Handong tài trợ xây dựng bếp ăn tại điểm Trường lẻ thôn Thác Cát.

Sau khoảng 03 tháng xây dựng, bếp ăn đã được hoàn thành vào cuối tháng 10/2023, để các cô giáo và các em học sinh có một bếp ăn khang trang, sạch sẽ. Điều này góp phần mang đến những bữa ăn no và đủ chất dinh dưỡng, đem lại sự khích lệ đối với các cô giáo và em học sinh.

Bếp ăn cho trường mầm non tại Thác Cát - Hòa Bình là một trong hàng loạt các chương trình cộng đồng mang tính bền vững, đóng góp cho xã hội và cho thế hệ tương lai mà N.H.O thực hiện.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.