Khánh thành bếp ăn yêu thương trưởng mầm non Hoà Bình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 03/11, bếp ăn tại trường Mầm non Hòa Bình (điểm trường thôn Thác Cát) đã diễn ra Lễ khánh thành bếp ăn với sự tham dự của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo đơn vị tài trợ - Công ty N.H.O và Công ty Handong cùng 100 em học sinh và giáo viên trường.
Khánh thành bếp ăn yêu thương trưởng mầm non Hoà Bình

Trường Mầm non Hòa Bình là trường mầm non công lập, gồm 2 điểm trường: Điểm trường trung tâm đặt tại thôn Đồng Lá và điểm trường lẻ đặt tại thôn Thác Cát, đều thuộc xã Hòa Bình (là một xã thuộc vùng khó khăn của thành phố Hạ Long với 92,7% là người đồng bào dân tộc Dao Thanh Phán, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn).

Trường được thành lập từ tháng 7 năm 2011 trên cơ sở tách ra từ trường TH&THCS Hòa Bình với quy mô ban đầu là 5 lớp học, 76 cháu, 5 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ còn nhiều thiếu thốn.

Khánh thành bếp ăn yêu thương trưởng mầm non Hoà Bình ảnh 1
Các em học sinh dùng bữa sau sự kiện.

Năm 2012, điểm trường trung tâm được đầu tư xây dựng trên khuôn viên đất rộng 4372,8m2 với hệ thống khu nhà học cấp 4 gồm 6 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng, hệ thống khu chế biến theo mô hình trường mầm non đạt Chuẩn quốc gia.

Tuy nhiên, điểm trường lẻ thôn Thác Cát còn nhiều khó khăn, trước khi bếp ăn được xây dựng, các cô giáo phải nấu cơm ở điểm trường trung tâm rồi chạy xe mấy cây số để mang cơm về điểm trường lẻ. rất bất tiện và vất vả đặc biệt khi trời mưa gió, lạnh rét hay có bão.

Giáo dục là một trong những lĩnh vực mà Công ty N.H.O chú trọng với niềm tin giáo dục có thể giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bất kỳ một đứa trẻ nào. Vì vậy, Công ty N.H.O đã cùng Công ty xây dựng Handong tài trợ xây dựng bếp ăn tại điểm Trường lẻ thôn Thác Cát với, tổng chi phí khoảng 500 triệu đồng.

Khánh thành bếp ăn yêu thương trưởng mầm non Hoà Bình ảnh 2
Công ty N.H.O đã cùng Công ty xây dựng Handong tài trợ xây dựng bếp ăn tại điểm Trường lẻ thôn Thác Cát.

Sau khoảng 03 tháng xây dựng, bếp ăn đã được hoàn thành vào cuối tháng 10/2023, để các cô giáo và các em học sinh có một bếp ăn khang trang, sạch sẽ. Điều này góp phần mang đến những bữa ăn no và đủ chất dinh dưỡng, đem lại sự khích lệ đối với các cô giáo và em học sinh.

Bếp ăn cho trường mầm non tại Thác Cát - Hòa Bình là một trong hàng loạt các chương trình cộng đồng mang tính bền vững, đóng góp cho xã hội và cho thế hệ tương lai mà N.H.O thực hiện.

Nhà văn Lê Kiên Thành chinh phục độc giả bằng sự chân thành và trái tim nhân hậu
Nhà văn Lê Kiên Thành chinh phục độc giả bằng sự chân thành và trái tim nhân hậu
(Ngày Nay) - Tiến sĩ Lê Kiên Thành khoác trên mình bộ vest xanh lịch lãm, phong thái điềm đạm nhẹ nhàng, nở nụ cười hiền lành, từ tốn bước vào khán phòng giao lưu với độc giả sau khi xuất bản quyển sách đầu tay “Những khoảnh khắc sống”. Ông đến với văn đàn muôn vàn tinh tú ở độ “Thất thập” bằng những câu chuyện thật, rất thật cùng lời lẽ chân thành, mộc mạc và hơn hết là một trái tim nhạy cảm, giàu lòng nhân hậu.
Người khuyết tật vươn lên làm chủ công nghệ
Người khuyết tật vươn lên làm chủ công nghệ
(Ngày Nay) - Từng mặc cảm, tự ti với sự khiếm khuyết của cơ thể, chàng trai 24 tuổi Dương Văn Dũng, đã dần tìm thấy giá trị của bản thân khi được tiếp cận cơ hội học thiết kế đồ họa.
Tập trung khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
Tập trung khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
(Ngày Nay) - Sau hơn một ngày xảy ra sự cố sạt lở tại vị trí trong hầm đường sắt Đèo Cả, thuộc địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, lực lượng chức năng đã nỗ lực nhằm thông hầm sớm nhất.
Các dòng hải lưu đẩy nhanh tốc độ thềm băng tan chảy
Các dòng hải lưu đẩy nhanh tốc độ thềm băng tan chảy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Nature Communications phát hiện rằng các dòng hải lưu di chuyển theo mô hình quanh co có vai trò lớn dẫn tới hiện tượng các thềm băng tan chảy ở Nam Cực. Hiện tượng này có thể khiến mực nước biển dâng cao đáng kể.