Khen thưởng lực lượng tham gia phá án vụ hai bé gái bị bắt cóc ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan vụ giải cứu thành công hai bé gái bị mất tích ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), ngày 15/4, Công an Thành phố cùng Ủy ban nhân dân Quận 1 đã thưởng nóng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phá án.
Thiếu tướng Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh trao thư khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Thiếu tướng Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh trao thư khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Thiếu tướng Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh biểu dương thành tích của Công an Quận 1 và Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) đã hiệp đồng phối hợp, điều tra, phá án nhanh vụ bắt cóc hai bé gái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Theo Thiếu tướng Mai Hoàng, chỉ trong 42 giờ, lực lượng Công an tìm ra dấu vết và giải cứu kịp thời hai cháu bé bị bắt cóc. Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm không chỉ tạo dư luận tốt, nâng cao uy tín của người chiến sĩ trong lòng dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Trước đó, chị N.T.C (27 tuổi, ngụ Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) đã đến Công an phường Bến Nghé báo tin bị lạc mất 2 con nhỏ vào tối 3/4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, sau 3 ngày tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Tiếp nhận trình báo vào ngày 6/4, Công an Quận 1 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra, truy tìm hai cháu bé.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ và trích xuất camera an ninh trên nhiều tuyến đường, đến 10 giờ ngày 8/4, tức 42 giờ sau khi tiếp nhận trình báo, lực lượng chức năng ập vào căn hộ ở chung cư Saigon Pearl, giải cứu thành công hai bé gái, tạm giữ đối tượng Phạm Huỳnh Nhật Vi để điều tra.

Quá trình xác minh, truy tìm hai cháu bé, lực lượng Công an gặp nhiều khó khăn do Phạm Huỳnh Nhật Vi đưa các cháu đi qua nhiều tuyến đường, từ Quận 1 đến Quận 8, rồi từ Quận 8 thuê xe ôm công nghệ về nơi ở của mình.

Tại cơ quan Công an, Vi khai không có công việc ổn định và được bạn trai người nước ngoài chu cấp tiền bạc. Căn hộ cao cấp ở chung cư Saigon Pearl, nơi giam giữ hai bé gái Vi thuê từ ngày 3/4 với giá 18 triệu đồng/tháng được xác định là sau khi bắt cóc hai bé gái sẽ đưa về đây để thực hiện clip khiêu dâm rồi chuyển cho bạn trai người nước ngoài.

Ngày 10/4, Công an Quận 1 khởi tố, bắt tạm giam Vi về tội “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm”. Sau đó vụ án được chuyển lên Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã truy tố thêm tội “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi” đối với Phạm Huỳnh Nhật Vi.

UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên. Ảnh: UNESCO và Springer Nature
UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên
(Ngày Nay) - Khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức to lớn về mặt xã hội, kinh tế và môi trường do quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và tăng trưởng dân số nhanh chóng. Những thách thức này bao gồm tình trạng thiếu hụt nước ngọt, suy thoái tài nguyên năng lượng và mất an ninh lương thực. Do đó, UNESCO đã ra mắt một bộ sách hỗ trợ giải quyết những vấn đề này. 
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
gày 21/5, chuyến bay SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines đã gặp hiện tượng nhiễu động không khí trong quá trình bay, khiến 1 hành khách thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương. Tuy nhiễu động không khí không phải là điều hiếm gặp khi di chuyển bằng đường hàng không, nhưng các chuyên gia nhận định rằng hiện tượng này đang ngày càng trở nên phức tạp hơn và xảy ra thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu.
Lực lượng lao động nhập cư Trung Quốc biến động
Lực lượng lao động nhập cư Trung Quốc biến động
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất, lực lượng lao động nhập cư của Trung Quốc hiện có độ tuổi trung bình lớn hơn, có trình độ học vấn cao hơn và làm việc gần nhà hơn so với 16 năm trước. Đa phần nhóm người này đều đã chuyển từ ngành xây dựng sang lĩnh vực dịch vụ.
Người bệnh đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát
Nam thanh niên phải lọc thận cấp sau khi chạy marathon
(Ngày Nay) - Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh vừa hồi sức tích cực, điều trị thành công cho một trường hợp bị hội chứng ly giải cơ vân (tiêu cơ vân) phải lọc máu khẩn cấp do vận động mạnh sau khi tham gia giải chạy marathon.
Các chất ô nhiễm không khí tiềm ẩn trong phòng tập gym
Các chất ô nhiễm không khí tiềm ẩn trong phòng tập gym
(Ngày Nay) - Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu để điều tra chất lượng không khí tại phòng tập gym, nhằm mục đích làm sáng tỏ thành phần và nồng độ các chất ô nhiễm không khí trong môi trường tập thể dục trong nhà.