Tin Mới

Một cơn bão mới đang hướng vào Biển Đông

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Cơn bão có tên quốc tế là cơn bão Kalmaegi đang hoạt động ở vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines). Dự báo trong khoảng ngày 18.11, cơn bão này sẽ đi vào khu vực phía bắc Biển Đông và suy yếu thành một vùng áp thấp.

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào từ đêm 17.11.

Hôm qua, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc phía đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, bắc Trung bộ và một số nơi ở trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào từ đêm 17.11.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông từ ngày 18.11. Các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ trở rét từ đêm 18.11.

Trên đất liền, từ 18.11, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển gió mạnh cấp 3 - cấp 4. Từ trưa và chiều 18.11, ở vịnh Bắc bộ và khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8 khiến biển động mạnh.

Cũng theo trung tâm này, từ ngày 15.11 đã ghi nhận một cơn bão có tên quốc tế là cơn bão Kalmaegi đang hoạt động ở vùng biển phía đông đảo Luzon (Philippines). Dự báo trong khoảng ngày 18.11, cơn bão này sẽ đi vào khu vực phía bắc Biển Đông và suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong khoảng ngày 20 - 21.11, vùng biển phía đông của Philippines có khả năng hình thành một cơn bão khác và di chuyển vào Biển Đông.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo