Khói từ cháy rừng Australia lan sang New Zealand

(Ngày Nay) - Khói từ các đám cháy dữ dội ở Australia đã bị thổi tới một số thành phố ở quốc gia láng giềng New Zealand và biến bầu trời thành màu cam.
Khói từ cháy rừng Australia lan sang New Zealand

Người dân New Zealand đang chia sẻ các video và hình ảnh về làn khói màu cam dày đặc che lấp mặt trời.

"Các cột khói đã băng qua 2.000 km trên biển Tasman rõ ràng có thể nhìn thấy ở khu vực Đảo Nam. Tầm nhìn trong khói mù thấp tới 10 km ở những khu vực bị ảnh hưởng xấu nhất", dịch vụ khí tượng của New Zealand thông báo trên tài khoản Twitter.

Trước đó cùng ngày, có thông tin cho rằng Lực lượng Quốc phòng Australia đang gửi các tàu và máy bay quân sự đến các khu vực phía đông nam của nước này khi những đám cháy lớn đã khiến gần 4.000 người bị mắc kẹt tại các bãi biển.

Trong 3 tháng xảy ra cháy rừng, hơn 7 triệu mẫu rừng đã bị thiêu rụi, phá hủy môi trường sống của nhiều loài động vật, các loài thực vật và nhà cửa của người dân Australia. Các đám cháy mới cũng xuất hiện vào ngày 31/12 do những cơn bão sét do khói từ những đám cháy cũ gây ra.

Australia đang trải qua mùa hè nắng nóng kỷ lục khiến các vụ cháy rừng diễn ra ngoài tầm kiểm soát của chính quyền. Vào ngày 25/12, nhiệt độ tại nước này đã xác lập kỷ lục lên tới hơn 41 độ C.

Theo Sputnik
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.