'Không có chuyện ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó Chánh thanh tra TP HCM'

(Ngày Nay) - Các lãnh đạo đã khẳng định tin đồn ông Đoàn Ngọc Hải sẽ được bổ nhiệm làm Phó Chánh thanh tra TP HCM hoàn toàn là tin đồn thất thiệt.
Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Quận 1. Ảnh: Zing
Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Quận 1. Ảnh: Zing

Ngày hôm qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ông Đoàn Ngọc Hải được phân công nhiệm vụ mới. Nội dung thông tin nêu: "Ngày 18/1, UBND TP.HCM đã đưa ra quyết định bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, giữ chức vụ Phó chánh thanh tra TP.HCM. Lễ công bố quyết định này sẽ được tổ chức sau vài ngày nữa".

Tối 18/1, trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó chủ tịch UBND quận 1, người phát ngôn UBND quận 1, khẳng định ông Hải vẫn đang làm việc bình thường và không có chuyện ông Hải được phân công làm Phó chánh thanh tra TP.HCM.

Trả lời báo Vietnamnet, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt.

Trước đó, cũng xuất hiện thông tin con trai một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM có 1.000ha đất tại Long Thành (Đồng Nai). Sau đó cơ quan chức năng xác định đây là thông tin sai sự thật.

Trả lời trong cuộc họp báo định kỳ tại UBND TP, ông Hoan nhấn mạnh rằng đây là “fake news” (thông tin giả mạo).

Theo ông, hiện có một số cá nhân lập ra những trang thông tin giống một tờ báo và đưa lên “một vụ việc nào đó y như thật” khiến các cơ quan chức năng phải làm nhiều việc để xác minh.

Tổng hợp

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.