UBND TP. Hồ Chí Minh chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1.
UBND TP. Hồ Chí Minh chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh có đơn xin từ chức, chiều 8/1, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Hiện UBND Thành phố chưa nhận được đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 và hiện chỉ biết được thông tin này qua các phương tiện thông tin truyền thông. 

Theo ông Võ Văn Hoan, ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, nên việc xem xét và giải quyết đơn phải được thực hiện theo quy trình.

Sau khi nhận được đơn, UBND Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giao Sở Nội vụ thành phố phối hợp với UBND Quận 1 gặp riêng ông Đoàn Ngọc Hải để nắm thêm nguyện vọng, làm rõ nguyên nhân, từ đó đề xuất giải pháp phù hợp, khách quan.

Cùng với đó, trên cơ sở báo cáo đề xuất của Quận ủy và UBND Quận 1, UBND Thành phố sẽ tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, giải quyết cụ thể.

Ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 đã có đơn xin từ chức gửi Thường trực Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Quận ủy, HĐND Quận 1.

Thông tin ông Hải có đơn xin từ chức cũng đã được các cơ quan báo chí thông tin phản ánh.

Cụ thể, trong đơn xin từ chức ông Hải cho biết: Từ khi được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị ở Quận 1 tháng 3/2016, ông nhận thức rằng quản lý trật tự đô thị, trong đó có trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung sức lực, thời gian giải quyết dứt điểm.

Đây là vấn đề đã tồn tại mấy chục năm qua, không giải quyết được, trong khi đó Quận 1 là bộ mặt của Thành phố Hồ Chí Minh nên cần phải sạch và đẹp.

Việc lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng phức tạp, thách thức kỷ cương pháp luật, gây mất trật tự an toàn giao thông. 

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, quá trình thực hiện việc lập lại trật tự lòng, lề đường của Quận 1 từ tháng 1-10/2017 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, được Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện.

Bộ mặt đô thị của Quận 1 cũng thay đổi căn bản, được đa số người dân đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên, việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích, đặc biệt là hàng ngàn tỷ đồng của các bãi xe ô tô, gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... 

“Nhìn nhận lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế, tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy Quận 1, thôi tham gia Ban chấp hành Đảng bộ Quận 1…”, ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn. 

Trước đó, trả lời báo chí vào tháng 2/2017, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định sẽ kiên quyết làm tới cùng chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng.

Trong quá trình lập lại trật tự, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhiều lần trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường… tại nhiều tuyến đường, vỉa hè trên địa bàn quận 1./.

Theo TTXVN
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.