Khúc tráng ca của người Croatia

(Ngày Nay) - Croatia đã không vô địch. Nhưng World Cup 2018 là giải đấu của họ, bởi chính Croatia chứ không phải đội bóng nào khác khiến giải đấu này trở nên đáng nhớ.
Khúc tráng ca của người Croatia

World Cup 2018 lẽ ra đã là một vòng chung kết tệ nhất trong lịch sử khi mà hai đội bóng giàu bản sắc nhất là Ý và Hà Lan cùng vắng mặt. Tây Ban Nha, Argentina cũng đã trở nên bạc nhược với đội hình gồm các hảo thủ mùa cuối. Đức trong giai đoạn chuyển giao chưa tìm ra bản sắc. Nhưng may mắn cho người hâm mộ, bởi World Cup 2018 còn có Croatia, đội bóng của những người đàn ông còn thực sự chơi bóng.

Croatia có mặt ở giải đấu lần này như một thiên sứ khi họ loại Hy Lạp, đội bóng có lối chơi phòng ngự tiêu cực nhất thế giới, để giành tấm vé vớt cuối cùng. Rồi họ đi một mạch tới trận đấu cuối cùng, sau khi lần lượt vượt qua 6 đội bóng với 6 kiểu chơi bóng khác nhau hoàn toàn.

Họ đã vượt qua Nigieria trẻ trung, dũng mãnh và bạo liệt.

Họ đã chiến thắng một Argentina đầy tiểu xảo tinh vi.

Họ ung dung bỏ lại sau lưng những đội bóng cơ bắp lấy việc ngăn cản bàn thắng làm niềm vui như Iceland và Đan Mạch.

Họ loại chủ nhà Nga đầy quyết tâm và sự phấn khích.

Họ tiễn những đứa trẻ đá bóng bằng công nghệ truyền thông về lại nước Anh.

Họ tiếp cận trận chung kết với đội Pháp bằng một lối chơi vô tiền khoáng hậu với tâm thế cống hiến cho nhân loại một trận cầu cởi mở nhất giải đấu.

Khúc tráng ca của người Croatia ảnh 1

Tiền vệ đội trưởng Croatia Luka Modric trên bục nhận danh hiệu Quả Bóng Vàng dành cho Cầu thủ chơi hay nhất World Cup 2018

Cách chơi bóng của những người Croatia rất khó để vô địch. Bởi họ đá hết mình, cho mình, chứ không tìm mọi cách cản trở đối phương chơi bóng. Họ phẩy tay khi bị trọng tài xử ép chứ không thèm lèo nhèo. Họ tìm cách đưa bóng vào khung thành chứ không phải cố gắng để đối phương mắc lỗi. Họ ghi bàn trong mọi trận đấu của mình mà không có bất cứ bàn thắng nào từ chấm đá phạt. Họ miệt mài tấn công ngay cả trong trận đấu mang tính thủ tục mà có thể nghỉ ngơi. Họ chơi bóng đá thực sự, một thứ bóng đá đầy cống hiến với tất cả mọi vẻ đẹp vốn có của nó, đến giọt mồ hôi cuối cùng.

Croatia đã không vô địch. Nhưng World Cup 2018 là giải đấu của họ, bởi chính Croatia chứ không phải đội bóng nào khác khiến giải đấu này trở nên đáng nhớ.

Một thế hệ tài năng của bóng đá Croatia đã chơi giải đấu lớn cuối cùng của sự nghiệp theo một cách tuyệt vời nhất có thể. Những Modric, Perisic, Brzovic, hay Manzukic khó có thể trở lại sân chơi này sau 4 năm nữa. Song màn trình diễn của họ sẽ là một di sản đẹp đẽ cho những thế hệ tiếp theo.

4 năm nữa, với sự trưởng thành của những Rebic, Kovacic, Croatia sẽ trở lại để tiếp tục mang đến cho bóng đá thế giới sự lãng mạn, hào hoa. Những giá trị cốt lõi của bóng đá mà các thế hệ đàn anh của họ đã luôn gìn giữ.

Cám ơn Croatia! Cám ơn những chàng trai quả cảm, những hiệp sĩ thực sự của môn thể thao vua!

Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".