Khủng hoảng khí đốt tạo gánh nặng tài chính cho người dân Đức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo tuần báo Welt am Sonntag của Đức, do tác động của các biện pháp trừng phạt của Nga nhằm vào chi nhánh tập đoàn năng lượng Gazprom ở Đức, người nộp thuế và người tiêu dùng ở Đức có thể sẽ phải chi trả thêm 5 tỷ euro (5,4 tỷ USD) mỗi năm để sử dụng khí đốt từ các nguồn thay thế.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tháng trước, Nga quyết định cắt nguồn cung khí đốt cho Gazprom Germania - công ty con của Gazprom ở Đức, sau khi Berlin đặt công ty này dưới sự quản lý của bên được ủy thác do cuộc xung đột vũ trang tại Ukraine.

Kể từ đó, cơ quan quản lý năng lượng Bundesnetzagentur, bên được ủy thác quản lý Gazprom Germania, đã phải mua khí đốt thay thế trên thị trường để thực hiện các hợp đồng cung cấp với các cơ sở dịch vụ thành phố của Đức, cùng các nhà cung cấp trong khu vực.

Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck ước tính mỗi ngày nước này cần thêm 10 triệu m3 khí đốt, tương đương mức tiêu tốn hiện khoảng 3,5 tỷ euro mỗi năm. Ngoài ra, chi phí phát sinh từ việc lấp đầy cơ sở lưu trữ khí đốt tự nhiên Rehden cũng sẽ tăng cao hơn. Các chi phí bổ sung sẽ được chuyển cho các nhà cung cấp năng lượng và khách hàng cuối dưới hình thức thu tiền khí đốt từ tháng 10 tới.

Chính phủ Liên bang Đức đang nỗ lực đa dạng hóa nguồn dự trữ khí đốt, trong đó có việc phải nhanh chóng lấp đầy kho lưu trữ khí đốt lớn nhất của Đức ở Rehden. Hiện lưu trữ khí đốt tại cơ sở Rehden đang ở mức thấp lịch sử, chỉ khoảng 48,6%.

Lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022
Lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022
(Ngày Nay) - Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7/2022. Trước đó 1 ngày (6/7/2022), các thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh trung học phổ thông phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 2 bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services