Kim Jong-un tuyên bố quân đội Triều Tiên sẽ 'ngang phân' với Mỹ

(Ngày Nay) - Triều Tiên cho biết vào hôm thứ bảy (16/9) rằng họ muốn đạt được "sự cân bằng" với quân đội của Mỹ.
Kim Jong-un tuyên bố quân đội Triều Tiên sẽ 'ngang phân' với Mỹ

"Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là thiết lập sự cân bằng quân sự với Mỹ và làm cho các nhà lãnh đạo Mỹ không dám nói về lựa chọn quân sự", hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA trích dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ông Kim thể hiện niềm vui rạng rỡ khi ông nhìn thấy tên lửa được phóng lên cao, xung quanh ông là các quan chức khác của Triều Tiên cũng ăn mừng cuộc thử nghiệm thành công.

Kim Jong-un tuyên bố quân đội Triều Tiên sẽ 'ngang phân' với Mỹ ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

"Hiệu quả chiến đấu và độ tin cậy của Hwasong-12 đã được kiểm tra kỹ lưỡng", KCNA trích dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông Kim Jong-un cho biết mục tiêu của Triều Tiên trong việc hoàn thành lực lượng hạt nhân của nước này “đã gần đạt đến mốc cuối cùng”.

Bắc Triều Tiên đã đưa ra hàng chục tên lửa dưới quyền lãnh đạo của Kim Jong-un khi quốc gia này liên tục đẩy nhanh một chương trình vũ khí có khả năng nhắm mục tiêu vào toàn bộ lãnh thổ Mỹ.

Sau khi phóng tên lửa mới nhất vào hôm thứ sáu, Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng H.R. McMaster cho biết Mỹ đã hết kiên nhẫn với các chương trình hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên.

Cũng vào ngày thứ sáu, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ phóng tên lửa "phóng túng" của Bắc Triều Tiên.

Trước đó, Hội đồng Bảo an đã tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Triều Tiên để đáp trả lại một cuộc thử nghiệm hạt nhân hạt nhân vào ngày 3 tháng 9 của nước này. Lệnh trừng phạt mới nhất sẽ áp đặt một lệnh cấm xuất khẩu dệt may và hạn chế nhập khẩu dầu thô của quốc gia này.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, Nikki Haley, đã lặp lại lời hùng biện mạnh mẽ của McMaster, ngay cả khi bà nói rằng giải pháp được Washington ưa chuộng cho cuộc khủng hoảng là thông qua ngoại giao và các lệnh trừng phạt.

"Những gì chúng ta đang thấy là họ đang tiếp tục khiêu khích, họ đang tiếp tục thiếu thận trọng".

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông "tự tin hơn bao giờ hết rằng các lựa chọn của Mỹ trong việc giải quyết mối đe dọa này có hiệu quả và áp đảo", ông nói tại Joint Base Andrews gần Washington rằng Bắc Triều Tiên lại một lần nữa thể hiện sự khinh miệt hoàn toàn đối với các nước láng giềng và toàn thể cộng đồng thế giới.

 Theo Reuters

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.