Kuwait hỗ trợ Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Kuwait đã quyết định hỗ trợ Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19, theo thông tin từ Chính phủ.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Kuwait. (Ảnh: VOV)
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Kuwait. (Ảnh: VOV)

Chiều 29/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ Kuwait Mohammad Abdullateef M A Alfares đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn Chính phủ Kuwait quan tâm để hợp tác về nhân lực giữa hai nước đạt kết quả tốt hơn nữa, phát huy tối đa lợi thế mỗi bên.

Chia sẻ với Việt Nam về những khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra, Bộ trưởng Mohammad Abdullateef M A Alfares cho biết, nhân dịp này, Thủ tướng Kuwait đã quyết định hỗ trợ Việt Nam 500.000 liều vaccine phòng COVID-19, đồng thời Chính phủ Kuwait cũng xem xét để tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt hơn. Việt Nam đã từng bước mở cửa trở lại, thực hiện chiến lược “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Phó Thủ tướng cảm ơn sự hỗ trợ vaccine phòng COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ Kuwait đối với Việt Nam và cho rằng, điều này sẽ góp phần giúp Việt Nam sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Phó Thủ tướng cảm ơn Kuwait đã tạo điều kiện thuận lợi cho các lao động Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc, học tập tại Kuwait trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đầy thách thức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.