Lâm Đồng: 10 em học sinh chấn thương do sập sàn phòng học

(Ngày Nay) -Các học sinh lớp 6A4 đang chuẩn bị ra về sau buổi họp lớp phân công trực nhật thì gặp nạn. Sàn nhà bằng gỗ có diện tích trên dưới 16m2 sập xuống kéo theo bàn, ghế và 10 em đang ở trong phòng.
Lâm Đồng: 10 em học sinh chấn thương do sập sàn phòng học

Vào khoảng 16h30 ngày 26/8, tại trường THCS&THPT Đống Đa (Tp Đà Lạt) xảy ra vụ sập sàn nhà phòng học khiến 10 em học sinh bị chấn thương, phải đưa đi cấp cứu, theo TTXVN.

Lâm Đồng: 10 em học sinh chấn thương do sập sàn phòng học ảnh 1Hiện trường xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Tiền Phong

Theo ông Đoàn Khải, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đống Đa: Vào thời điểm trên, học sinh sau khi họp lớp, được phân công trực nhật xong và chuẩn bị ra về thì bất ngờ sàn nhà bằng gỗ của phòng học trên tầng 2 sập xuống, khiến 10 em bị rơi theo và chấn thương.

Tại hiện trường, sàn nhà của phòng học lớp 6A4 nằm ở tầng 2, với diện tích khoảng 15-20m2 đã bị sập xuống, kéo theo bàn, ghế và 10 học sinh đang đứng trên đó. Ngay sau đó, thầy cô giáo cùng phụ huynh đã đến đưa các em ra khỏi đống đổ nát, đưa đi cấp cứu, báo Tiền Phong đưa tin.

Lâm Đồng: 10 em học sinh chấn thương do sập sàn phòng học ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh và thành phố đến thăm hỏi các em học sinh bị nạn. Ảnh: Tiền Phong

Đa số các em bị đa chấn thương nhưng đều tỉnh táo, trong đó 3 em bị chấn thương đầu, các HS khác chủ yếu bị trầy xước chân, tay. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiến hành chiếu, chụp để xác định chính xác tình trạng chấn thương và có phác đồ điều trị thích hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cùng lãnh đạo thành phố Đà Lạt đã đến bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ mỗi học sinh 5 triệu đồng.

Công an thành phố nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đống Đa đã được xây dựng cách đây 60 năm và đã xuống cấp rất trầm trọng. Nhà trường đã nhiều lần báo cáo thực trạng này với chính quyền và ngành giáo dục nhưng đến nay vẫn chưa có phương án cải tạo, sửa chữa.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.