Lãnh đạo Facebook và Twitter ra điều trần trước Thượng viện Mỹ

(Ngày Nay) - Thượng viện Mỹ đã triệu tập CEO Facebook Mark Zuckerberg và CEO Twitter Jack Dorsey ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp vào ngày 17/11 nhằm điều tra việc hai mạng xã hội này đã kiểm duyệt các bài báo của tờ New York Post có liên quan tới ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.
Lãnh đạo Facebook và Twitter ra điều trần trước Thượng viện Mỹ

Tuần trước, tờ New York Post đã đăng một bài viết về việc doanh nhân Hunter Biden đã giới thiệu cha mình, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, với một giám đốc điều hành tại công ty năng lượng Burisma của Ukraine.

Tuy nhiên, nhiều nhà báo và phóng viên từ các tòa soạn khác đã phản bác những nội dung trong bài viết và Facebook và Twitter đều đã có động thái hạn chế việc chia sẻ bài viết của New York Post.

Facebook đã giảm phạm vi tiếp cận của bài viết và cho biết nó đủ điều kiện để bên thứ ba kiểm tra độ chính xác. Còn Twitter đã cấm hoàn toàn các liên kết dẫn đến bài viết trên, nhưng cuối cùng đã đảo ngược quyết định đó.

CEO Jack Dorsey cũng thừa nhận rằng lý do ban đầu khi Twitter quyết định chặn bài viết của New York Post là không tốt.

Hai lãnh đạo của Facebook và Twitter được cho là sẽ xuất hiện tại Thượng viện một cách tự nguyện, mặc dù Ủy ban Tư pháp đã thông qua trát buộc hai người này phải trình diện.

Zuckerberg và Dorsey cũng sẽ xuất hiện trước Ủy ban Thương mại Thượng viện vào ngày 28/10, buổi điều trần này còn có sự xuất hiện của CEO Google Sundar Pichai nhằm thảo luận về việc cải cách điều 230 của Đạo luật Nguyên tắc giao tiếp, vốn để bảo vệ các công ty công nghệ tránh những trách nhiệm phát sinh từ các nội dung cho người dùng đăng tải.

Theo Verge
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.