Facebook chặn hơn 2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử Mỹ

(Ngày Nay) - Ông Nick Clegg - phó chủ tịch Facebook, cho biết "gã khổng lồ" mạng xã hội này cũng đính kèm cảnh báo thông tin sai vào 150 triệu bài đăng liên quan tới chủ đề bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Facebook chặn hơn 2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử Mỹ

Ông Clegg cho biết tổng cộng 2,2 triệu quảng cáo trên Facebook và Instagram đã bị từ chối đăng và 120.000 bài đăng bị thu hồi vì cố gắng "cản trở việc bỏ phiếu" trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Ngoài ra, các cảnh báo đã được đăng trên 150 triệu bài viết do có thông tin sai lệch, cựu Phó Thủ tướng Anh tuyên bố.

Facebook đã và đang tăng cường nỗ lực để tránh lặp lại các sự kiện liên quan tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, khi vấp phải cáo buộc thao túng cử tri.

Có những vấn đề tương tự trước cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu.

Vị phó chủ tịch phụ trách truyền thông và các vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho biết: “Hiện có tới 35.000 nhân viên chăm sóc bảo mật cho các nền tảng của chúng tôi và đóng góp cho các cuộc bầu cử."

“Facebook đã thiết lập quan hệ đối tác với 70 cơ quan truyền thông chuyên ngành, trong đó có 5 hãng ở Pháp, để xác minh thông tin.

Ông Clegg nói thêm rằng công ty cũng sử dụng trí thông minh nhân tạo để “có thể xóa hàng tỷ bài đăng và tài khoản giả mạo, ngay cả trước khi chúng được người dùng báo cáo”.

Facebook cũng lưu trữ tất cả các quảng cáo và thông tin về nguồn vốn và xuất xứ của họ trong 7 năm "để đảm bảo tính minh bạch", ông Clegg nói.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Donald Trump đã khiển trách Facebook và Twitter vì đã chặn các liên kết dẫn đến một bài báo của New York Post nhằm mục đích vạch trần các giao dịch tham nhũng của đối thủ bầu cử Joe Biden và con trai ông Hunter ở Ukraine.

Theo The Guardian
BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn.
Liên hoan Văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk năm 2022
(Ngày Nay) - Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi (23-25/11), Liên hoan Văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk lần thứ II, năm 2022 đã bế mạc tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Liên hoan do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức với sự tham gia của 439 nghệ nhân đến từ 15 Đoàn của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
"Núp bóng" sân tập thể thao, cơ sở mang tên CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery (số 3 ngõ 184 Thạch Bàn (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) ngang nhiên kinh doanh trái phép các trò chơi nguy hiểm và có dấu hiệu tổ chức đánh bạc.
Quận Long Biên chỉ đạo kiểm tra cơ sở bắn cung trái phép tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
(Ngày Nay) - UBND quận Long Biên đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc kiểm tra, xử lý đối với cơ sở kinh doanh bắn cung, ném rìu, ném phi tiêu… trái phép; có dấu hiệu tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ ăn tiền tại địa bàn phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) mang tên “CLB bắn cung thể thao Hà Nội – Target Archery”.
TCBS tham vọng tăng vốn để triển khai mô hình 'Zero-fee'
TCBS tham vọng tăng vốn để triển khai mô hình 'Zero-fee'
(Ngày Nay) - Ngày 23/11/2022, TCBS đã gửi văn bản xin ý kiến cổ đông về tăng vốn đầu tư trị giá 10.038 tỷ đồng, với giá mỗi cổ phần là 95.600 đồng. Động thái tăng vốn lần đầu kể từ năm 2019 cho TCBS đang tạo nên sự tò mò về bước đi mới của công ty chứng khoán thuộc top đầu thị trường.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu. Ảnh tư liệu: TTXVN phát
Tham khảo chính trị Việt Nam - Lào lần thứ 7
(Ngày Nay) - Ngày 25/11/2022, tại Nhà khách Chính phủ, đã diễn ra Tham khảo Chính trị Việt Nam - Lào lần thứ 7 dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và Thứ trưởng Ngoại giao Lào Phoxay Khaykhamphithoune. Cùng tham dự có Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang, lãnh đạo nhiều đơn vị của hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Lào.
Phật hoàng Trần Nhân Tông: 'Linh hồn' của Thiền phái Trúc Lâm
Phật hoàng Trần Nhân Tông: 'Linh hồn' của Thiền phái Trúc Lâm
(Ngày Nay) - Phật hoàng Trần Nhân Tông là một tính cách lớn, một tâm hồn lớn đối với dân tộc Việt Nam, thế nhưng với Ngài đó chỉ là một góc đời rất nhỏ quanh quẩn chốn triều ca. Có gì vui. Ở nơi con người ấy, chí xuất trần cao gấp vạn bội và con đường hướng thượng vẫn là quay gót trở về với chính mình.
Dự án Phát triển báo chí Việt Nam tổ chức ra mắt sách năm 2022
Dự án Phát triển báo chí Việt Nam tổ chức ra mắt sách năm 2022
(Ngày Nay) - Ngày 18 tháng 11, tại Hà Nội, Dự án Phát triển báo chí Việt Nam, giai đoạn 2020 – 2022, với sự đồng hành của công ty Vinamilk đã tổ chức Lễ ra mắt hai cuốn sách: Hướng dẫn sử dụng tin tức – Tin vào đâu trong một thế giới tràn ngập tin giả (tác giả Alan Rusbridger); cuốn sách Nhà báo toàn cầu (tác giả David Randall).
Sáng ngày 25/11, Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức họp báo để cung cấp thông tin về Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022
Triển lãm 'Food & Hotel Vietnam 2022' hội tụ hơn 300 doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước
(Ngày Nay) - Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng Dịch vụ (Food & Hotel Vietnam 2022) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 7/12/2022 tại SECC – Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh với hơn 300 doanh nghiệp dẫn đầu trong nước và thế giới. Triển lãm do Công ty Informa Markets Việt Nam tổ chức.