Facebook chặn hơn 2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử Mỹ

(Ngày Nay) - Ông Nick Clegg - phó chủ tịch Facebook, cho biết "gã khổng lồ" mạng xã hội này cũng đính kèm cảnh báo thông tin sai vào 150 triệu bài đăng liên quan tới chủ đề bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Facebook chặn hơn 2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử Mỹ

Ông Clegg cho biết tổng cộng 2,2 triệu quảng cáo trên Facebook và Instagram đã bị từ chối đăng và 120.000 bài đăng bị thu hồi vì cố gắng "cản trở việc bỏ phiếu" trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Ngoài ra, các cảnh báo đã được đăng trên 150 triệu bài viết do có thông tin sai lệch, cựu Phó Thủ tướng Anh tuyên bố.

Facebook đã và đang tăng cường nỗ lực để tránh lặp lại các sự kiện liên quan tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, khi vấp phải cáo buộc thao túng cử tri.

Có những vấn đề tương tự trước cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu.

Vị phó chủ tịch phụ trách truyền thông và các vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho biết: “Hiện có tới 35.000 nhân viên chăm sóc bảo mật cho các nền tảng của chúng tôi và đóng góp cho các cuộc bầu cử."

“Facebook đã thiết lập quan hệ đối tác với 70 cơ quan truyền thông chuyên ngành, trong đó có 5 hãng ở Pháp, để xác minh thông tin.

Ông Clegg nói thêm rằng công ty cũng sử dụng trí thông minh nhân tạo để “có thể xóa hàng tỷ bài đăng và tài khoản giả mạo, ngay cả trước khi chúng được người dùng báo cáo”.

Facebook cũng lưu trữ tất cả các quảng cáo và thông tin về nguồn vốn và xuất xứ của họ trong 7 năm "để đảm bảo tính minh bạch", ông Clegg nói.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Donald Trump đã khiển trách Facebook và Twitter vì đã chặn các liên kết dẫn đến một bài báo của New York Post nhằm mục đích vạch trần các giao dịch tham nhũng của đối thủ bầu cử Joe Biden và con trai ông Hunter ở Ukraine.

Theo The Guardian
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.