Facebook chặn hơn 2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử Mỹ

(Ngày Nay) - Ông Nick Clegg - phó chủ tịch Facebook, cho biết "gã khổng lồ" mạng xã hội này cũng đính kèm cảnh báo thông tin sai vào 150 triệu bài đăng liên quan tới chủ đề bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Facebook chặn hơn 2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử Mỹ

Ông Clegg cho biết tổng cộng 2,2 triệu quảng cáo trên Facebook và Instagram đã bị từ chối đăng và 120.000 bài đăng bị thu hồi vì cố gắng "cản trở việc bỏ phiếu" trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Ngoài ra, các cảnh báo đã được đăng trên 150 triệu bài viết do có thông tin sai lệch, cựu Phó Thủ tướng Anh tuyên bố.

Facebook đã và đang tăng cường nỗ lực để tránh lặp lại các sự kiện liên quan tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, khi vấp phải cáo buộc thao túng cử tri.

Có những vấn đề tương tự trước cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu.

Vị phó chủ tịch phụ trách truyền thông và các vấn đề toàn cầu của Facebook Nick Clegg cho biết: “Hiện có tới 35.000 nhân viên chăm sóc bảo mật cho các nền tảng của chúng tôi và đóng góp cho các cuộc bầu cử."

“Facebook đã thiết lập quan hệ đối tác với 70 cơ quan truyền thông chuyên ngành, trong đó có 5 hãng ở Pháp, để xác minh thông tin.

Ông Clegg nói thêm rằng công ty cũng sử dụng trí thông minh nhân tạo để “có thể xóa hàng tỷ bài đăng và tài khoản giả mạo, ngay cả trước khi chúng được người dùng báo cáo”.

Facebook cũng lưu trữ tất cả các quảng cáo và thông tin về nguồn vốn và xuất xứ của họ trong 7 năm "để đảm bảo tính minh bạch", ông Clegg nói.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Donald Trump đã khiển trách Facebook và Twitter vì đã chặn các liên kết dẫn đến một bài báo của New York Post nhằm mục đích vạch trần các giao dịch tham nhũng của đối thủ bầu cử Joe Biden và con trai ông Hunter ở Ukraine.

Theo The Guardian
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.