Lãnh đạo Mỹ và Anh thảo luận về tình hình Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói chuyện với Thủ tướng Anh Boris Johnson tình hình ở Afghanistan và cả hai đồng ý tổ chức một cuộc họp trực tuyến giữa các nhà lãnh đạo G7 trong tuần tới để thảo luận về một chiến lược và cách tiếp cận chung.
Lãnh đạo Mỹ và Anh thảo luận về tình hình Afghanistan

Theo thông báo của Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo "đã thảo luận về sự cần thiết phải tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các đồng minh và đối tác dân chủ về chính sách Afghanistan trong tương lai, bao gồm các cách thức mà cộng đồng toàn cầu có thể cung cấp hỗ trợ và hỗ trợ nhân đạo cho người tị nạn và những người Afghanistan dễ bị tổn thương khác".

Hôm thứ Ba, Mỹ và các đồng minh phương Tây đã nối lại hoạt động sơ tán các nhân viên ngoại giao và người tị nạn Afghanistan, một ngày sau khi xảy ra tình trạng hỗn loạn tại sân bay ở thành phố Kabul.

Ngoài việc tổ chức hoạt động sơ tán, các chính phủ phương Tây cũng đang đánh giá cách thức ứng phó với tình hình tại Afghanistan, sau khi Taliban tiến vào kiểm soát Kabul và chuẩn bị thành lập một chính phủ mới.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Biden, Thủ tướng Johnson đã "nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không đánh mất những thành quả đạt được ở Afghanistan trong 20 năm qua, bảo vệ bản thân trước bất kỳ mối đe dọa nào đang nổi lên từ chủ nghĩa khủng bố và tiếp tục hỗ trợ người dân Afghanistan".

Theo Reuters
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.
Trẻ em bị suy dinh dưỡng do nạn đói kéo dài ở Hajjah, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN
Các nhà tài trợ quốc tế cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD cho Yemen
Ngày 22/9, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết hỗ trợ thêm 600 triệu USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Yemen, giữa lúc Liên hợp quốc (LHQ) và các cơ quan viện trợ khác cảnh báo rằng các chương trình viện trợ quan trọng sẽ bị cắt giảm trong năm nay nếu không có thêm kinh phí.