Lãnh đạo quận 1 trực tiếp 'đòi lại' vỉa hè

(Ngày Nay) - Từ nay đến Tết Nguyên đán, toàn bộ các phường ở quận 1 (TP.HCM) sẽ mở đợt cao điểm chấn chỉnh lòng đường, vỉa hè để người dân đi lại.
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ một chiếc ghế "đóng khung" quanh gốc cây.
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ một chiếc ghế "đóng khung" quanh gốc cây.

Sáng 16/1, UBND quận 1, TP.HCM đã huy động các lực lượng trật tự đô thị, CSGT, công an phản ứng nhanh,… ra quân xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường tại các tuyến đường trên địa bàn.

Tại đường Đồng Khởi, lực lượng trật tự đô thị ghi nhận 3 trường hợp xe ôtô đậu trên vỉa hè trước khách sạn Grand và yêu cầu bảo vệ của khách sạn thông báo cho chủ xe về việc xe đậu không đúng nơi quy định. Sau đó, lực lượng này phối hợp với Công an quận 1 giải thích cho chủ xe hiểu không được đậu xe trên vỉa hè trước khách sạn. Đồng thời, lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt tài xế lỗi đậu xe trên vỉa hè.

Cũng trên tuyến đường này, một cửa hiệu gắn cầu dắt xe trực tiếp trên vỉa hè đã được Đội Trật tự đô thị quận 1 dùng xà beng và búa cậy lên trước sự chứng kiến của chủ cửa hiệu.

Trên tuyến đường Ngô Đức Kế, nhiều cửa hàng để các vật dụng như bàn ghế, xe gắn máy và cả thực phẩm trên vỉa hè cũng bị nhắc nhở và xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, yêu cầu lực lượng chức năng xử lý quyết liệt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh. Ông Hải cho biết vỉa hè dành cho người đi bộ chứ không phải nơi các cửa hàng lấn chiếm trái phép để kinh doanh khiến người đi bộ không còn lối đi.

Thậm chí, một cửa hàng trên tuyến đường này đã đóng ghế ngồi quanh cây xanh trên vỉa hè, trông rất mất thẩm mỹ. Chiếc ghế “vô duyên” này nhanh chóng được lực lượng chức năng tháo dỡ để trả lại lối đi bộ cho người dân.

Ông Võ Quốc Hưng, Phó chủ tịch UBND phường Bến Nghé, cho biết trong thời gian qua phường đã thường xuyên xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè. Đợt ra quân lần này diễn ra ở toàn bộ 10 phường của quận 1. Riêng phường Bến Nghé sẽ tiếp tục kế hoạch chấn chỉnh mỹ quan đô thị và lòng lề đường từ nay đến Tết Nguyên đán và đợt cao điểm này sẽ kéo dài trong 2 tháng.

Theo Zing
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.