LHQ hối thúc Nga, Ukraine đảm bảo nguồn cung lương thực và phân bón ra thị trường thế giới

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 23/2, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cho biết tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này sẽ tiếp tục giữ liên lạc và làm việc với Nga và Ukraine để đảm bảo duy trì nguồn cung lương thực và phân bón không bị hạn chế ra các thị trường thế giới.
LHQ hối thúc Nga, Ukraine đảm bảo nguồn cung lương thực và phân bón ra thị trường thế giới

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ nhân sự kiện 2 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine, Tổng Thư ký Guterres nêu rõ “LHQ sẽ tiếp tục thúc đẩy tự do và an toàn hàng hải ở Biển Đen, yếu tố rất cần thiết để các mặt hàng lương thực, phân bón của Ukraine và Nga tiếp cận được với thị trường toàn cầu mà không gặp trở ngại”. Người đứng đầu LHQ đồng thời nhấn mạnh hiện giờ là thời điểm thiết lập nền hòa bình công bằng dựa trên Hiến chương LHQ, luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Đại hội đồng LHQ. Ông cũng đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc về nguy cơ leo thang xung đột.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.