LHQ: Nông dân là "mạch máu của hệ thống lương thực"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed đã gặp gỡ các nữ nông dân vào thứ Bảy tại một chợ nông sản ở Circo Massimo, Rome, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh về các Hệ thống Lương thực diễn ra trong tuần này.
Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed gặp gỡ nữ nông dân tại chợ nông sản Circo Massimo, Rome. (Ảnh: UN)
Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed gặp gỡ nữ nông dân tại chợ nông sản Circo Massimo, Rome. (Ảnh: UN)

Hàng chục gian hàng đã được dựng lên gần địa điểm tổ chức sự kiện của LHQ, nơi các nguyên thủ quốc gia và các đại biểu sẽ họp từ thứ Hai để thảo luận về cách chuyển đổi hệ thống lương thực nhằm giải quyết các vấn đề xóa đói giảm nghèo, biến đổi khí hậu và bất bình đẳng.

Các quan chức LHQ và chính phủ đã tới chợ để gặp gỡ nông dân, đặc biệt là phụ nữ, và bày tỏ sự tri ân đối với vai trò trung tâm của họ trong hệ thống lương thực.

Phó Tổng thư ký LHQ nhận định: “Nông dân là mạch máu của hệ thống lương thực của chúng ta. Hiểu được mọi nhu cầu và những thách thức mà họ phải đối mặt giúp đảm bảo rằng các giải pháp sẽ phù hợp với mục đích.”

Chuyến thăm nhằm mục đích nâng cao nhận thức về các đóng góp thiết yếu nhưng thường không được chú ý của các nữ nông dân, đồng thời nhấn mạnh nhu cầu được hỗ vượt qua đại dịch COVID-19 của nhóm này.

Bà Elizabeth Nsimadala, Chủ tịch Tổ chức Nông dân Liên Phi (PAFO) cho biết: “Nữ nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp thường bị kìm hãm do thiếu nguồn lực và khả năng tiếp cận thông tin. Hỗ trợ phụ nữ có được những kỹ năng, công cụ và được đào tạo là cách an toàn để cải thiện hệ thống lương thực ”

LHQ: Nông dân là "mạch máu của hệ thống lương thực" ảnh 1

Những người phụ nữ này sử dụng nhật ký để ghi lại những gì họ tiêu thụ, bán, tặng hoặc trao đổi từ trang trại của mình ở Sao Paulo, Brazil. (Ảnh: UN Women/Lianne Milton)

Hội nghị thượng đỉnh về các Hệ thống Lương thực bắt đầu vào thứ Hai, quy tụ đại biểu từ hơn 100 quốc gia trong một sự kiện kết hợp để giới thiệu các phương pháp tiếp cận dựa trên bằng chứng và khoa học mới nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, cũng như đưa ra một loạt các cam kết mới thông qua các liên minh hành động, huy động nguồn tài chính và quan hệ đối tác mới.

Thành phần tham gia sự kiện gồm có thanh niên, nông dân, nhóm người bản địa, các tổ chức xã hội dân sự, các nhà nghiên cứu, khu vực tư nhân, các nhà lãnh đạo chính sách và các Bộ trưởng Nông nghiệp, Môi trường, Y tế, Dinh dưỡng và Tài chính.

Cuộc họp sẽ tạo tiền đề cho sự kiện toàn cầu Hội nghị Thượng đỉnh Hệ thống Lương thực của Liên hợp quốc (UNFSS)vào tháng 9/2021.

Theo United Nations
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
“Sân khấu cực phẩm” của 8WonderWinter Festival có gì?
“Sân khấu cực phẩm” của 8WonderWinter Festival có gì?
(Ngày Nay) - Fan hâm mộ Maroon 5 đang đếm ngược từng ngày hội ngộ thần tượng ở Phú Quốc United Center để “cháy” cùng chất nhạc bất hủ suốt gần 3 thập kỷ qua của “những tượng đài pop – rock” tại 8Wonder Winter Festival. Với không gian đậm chất nghệ thuật và cực kỳ mãn nhãn từ sân khấu cho đến chuỗi “vệ tinh trải nghiệm” đẳng cấp, siêu nhạc hội hứa hẹn tạo nên hành trình khám phá đỉnh cao .
Nghệ sỹ quốc tế trình diễn tại Nhà hát Hồ Gươm
Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới
(Ngày Nay) - Website 10best của tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards- WTA mới đây đã công bố danh sách “Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới”. Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách, sánh vai cùng những “biểu tượng” của thế giới như nhà hát Metropolitan Opera (Mỹ), Wiener Staatsoper (Ý), Sydney Opera House (Úc)...