LHQ: Nông dân là "mạch máu của hệ thống lương thực"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed đã gặp gỡ các nữ nông dân vào thứ Bảy tại một chợ nông sản ở Circo Massimo, Rome, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh về các Hệ thống Lương thực diễn ra trong tuần này.
Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed gặp gỡ nữ nông dân tại chợ nông sản Circo Massimo, Rome. (Ảnh: UN)
Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed gặp gỡ nữ nông dân tại chợ nông sản Circo Massimo, Rome. (Ảnh: UN)

Hàng chục gian hàng đã được dựng lên gần địa điểm tổ chức sự kiện của LHQ, nơi các nguyên thủ quốc gia và các đại biểu sẽ họp từ thứ Hai để thảo luận về cách chuyển đổi hệ thống lương thực nhằm giải quyết các vấn đề xóa đói giảm nghèo, biến đổi khí hậu và bất bình đẳng.

Các quan chức LHQ và chính phủ đã tới chợ để gặp gỡ nông dân, đặc biệt là phụ nữ, và bày tỏ sự tri ân đối với vai trò trung tâm của họ trong hệ thống lương thực.

Phó Tổng thư ký LHQ nhận định: “Nông dân là mạch máu của hệ thống lương thực của chúng ta. Hiểu được mọi nhu cầu và những thách thức mà họ phải đối mặt giúp đảm bảo rằng các giải pháp sẽ phù hợp với mục đích.”

Chuyến thăm nhằm mục đích nâng cao nhận thức về các đóng góp thiết yếu nhưng thường không được chú ý của các nữ nông dân, đồng thời nhấn mạnh nhu cầu được hỗ vượt qua đại dịch COVID-19 của nhóm này.

Bà Elizabeth Nsimadala, Chủ tịch Tổ chức Nông dân Liên Phi (PAFO) cho biết: “Nữ nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp thường bị kìm hãm do thiếu nguồn lực và khả năng tiếp cận thông tin. Hỗ trợ phụ nữ có được những kỹ năng, công cụ và được đào tạo là cách an toàn để cải thiện hệ thống lương thực ”

LHQ: Nông dân là "mạch máu của hệ thống lương thực" ảnh 1

Những người phụ nữ này sử dụng nhật ký để ghi lại những gì họ tiêu thụ, bán, tặng hoặc trao đổi từ trang trại của mình ở Sao Paulo, Brazil. (Ảnh: UN Women/Lianne Milton)

Hội nghị thượng đỉnh về các Hệ thống Lương thực bắt đầu vào thứ Hai, quy tụ đại biểu từ hơn 100 quốc gia trong một sự kiện kết hợp để giới thiệu các phương pháp tiếp cận dựa trên bằng chứng và khoa học mới nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, cũng như đưa ra một loạt các cam kết mới thông qua các liên minh hành động, huy động nguồn tài chính và quan hệ đối tác mới.

Thành phần tham gia sự kiện gồm có thanh niên, nông dân, nhóm người bản địa, các tổ chức xã hội dân sự, các nhà nghiên cứu, khu vực tư nhân, các nhà lãnh đạo chính sách và các Bộ trưởng Nông nghiệp, Môi trường, Y tế, Dinh dưỡng và Tài chính.

Cuộc họp sẽ tạo tiền đề cho sự kiện toàn cầu Hội nghị Thượng đỉnh Hệ thống Lương thực của Liên hợp quốc (UNFSS)vào tháng 9/2021.

Theo United Nations
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
20.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.