LHQ tiếp tục viện trợ nhân đạo cho Niger bất chấp cuộc đảo chính

0:00 / 0:00
0:00
Hãng Reuters đưa tin, Liên hợp quốc (LHQ) vẫn đang chuyển hàng viện trợ đến Niger mặc dù các quan chức của LHQ tại nước này ngày 28/7 cho biết rằng họ không có bất kỳ liên lạc nào với quân đội sau cuộc đảo chính vừa diễn ra.
LHQ tiếp tục viện trợ nhân đạo cho Niger bất chấp cuộc đảo chính

Trước đó cùng ngày, các sĩ quan quân đội Niger đã tuyên bố Tướng Abdourahamane Tiani là nguyên thủ quốc gia mới của Tây Phi, tuyên bố đình chỉ Hiến pháp và giải tán tất cả các thể chế cũ sau khi lật đổ Tổng thống Mohamed Bazoum. Phát biểu với báo giới, quan chức hàng đầu hiện nay của LHQ tại Niger Nicole Kouassi nói: "Chúng tôi không liên lạc với quân đội. Liên quan đến Tổng thống (Bazoum), thông tin chúng tôi có được từ văn phòng chính trị của chúng tôi là dường như ông ấy đang ở nhà và có vẻ như ông ấy vẫn ổn. Tình hình trong nước khá yên tĩnh". LHQ cũng kêu gọi trả tự do cho ông Bazoum. LHQ có 1.600 nhân viên tại Niger, trong đó có khoảng 352 người nước ngoài và Kouassi cho biết tất cả đều an toàn. Trong khi đó, quan chức phụ trách Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ tại Niger, Jean-Noel Gentile, nêu rõ: “Ứng phó nhân đạo vẫn tiếp tục trên thực địa và chưa bao giờ dừng lại kể từ khi các sự kiện xảy ra ở Niger”. Theo LHQ, khoảng 4,3 triệu người cần được giúp đỡ nhân đạo ở Niger, nơi có hơn 370.000 người phải rời bỏ nhà cửa ở trong nước và hơn 250.000 người tị nạn, chủ yếu đến từ Nigeria, Mali và Burkina Faso.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.