Liên quân Mỹ 'duy trì thành quả' tại Iraq sau thắng lợi trước IS

(Ngày Nay) - Trong một thông cáo báo chí, Liên quân Mỹ chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố rằng sẽ chuyển từ "tiến hành hoạt động quân sự" sang "duy trì thành quả sau sau chiến sự".
Liên quân Mỹ 'duy trì thành quả' tại Iraq sau thắng lợi trước IS

"Sau khi liên quân đạt được các thành công trên chiến trường, tổ chức khủng bố IS đã mất khoảng 98% lãnh thổ mà chúng từng kiểm soát tại Iraq và Syria.  Sau khi giải phóng Mosul, liên quân sẽ chuyển sự tập trung của mình tại Iraq từ tiến hành các chiến dịch quân sự sang duy trì các thành quả sau khi đánh bại tổ chức IS", liên quân Mỹ tuyên bố trong một bản thông cáo.

Theo Tướng Jonathan Braga cho biết trọng tâm các hoạt động sắp tới của liên quân sẽ là "giữ gìn trật tự, kiểm soát biên giới và hỗ trợ quân sự".

Tuy nhiên, Braga thừa nhận rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo vẫn còn rất nguy hiểm và tiếp tục gây ra "một mối đe dọa tiềm ẩn đối với thường dân và sự ổn định của khu vực".

Chiến lược này sẽ giúp các nỗ lực ngoại giao và kinh tế của cộng đồng quốc tế trở nên khả thi để có thể tận dụng những thành quả quân sự để ngăn chặn sự trở lại của IS.

Ông Braga cho biết: "Thành quả quân sự đã tạo ra thời gian, không gian và an ninh cho những nỗ lực "ổn định phi quân sự: để giúp đỡ người dân Iraq và chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho cuộc sống của người dân Iraq trở lại bình thường".

"Chúng tôi sẽ tăng gấp đôi nỗ lực phát triển Lực lượng An ninh Iraq, đảm bảo rằng họ có đủ năng lực và chuyên môn để đáp ứng những mối đe dọa an ninh hiện tại và trong tương lai".

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.