Lô vaccine Covid-19 đầu tiên của Nga đã tới Hungary

0:00 / 0:00
0:00
 Lô vaccine Covid-19 của Nga đầu tiên đã được chuyển tới Hungary để thử nghiệm lâm sàng.
Quá trình vận chuyển vaccine. Ảnh minh họa: Hungarytoday.
Quá trình vận chuyển vaccine. Ảnh minh họa: Hungarytoday.

Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto cho biết, các mẫu thử nghiệm lâm sàng của Nga đã được chuyển tới Hungary, để các chuyên gia nước này tiếp tục nghiên cứu và đưa ra quyết định phương thức cuối cùng, sử dụng vaccine như thế nào.

Trước đó, ngày 13/11, Bộ trưởng Szijjarto thông báo, Nga chuẩn bị cung cấp một lô vaccine Sputnik V cho Hungary để thử nghiệm lâm sàng. Theo ông, điều này sẽ cho phép các cơ quan y tế Hungary có thể thử nghiệm và tính toán xem có thể bắt đầu sử dụng vaccine  này trong nước hay không. 

Ngòai ra, một trong những công ty dược phẩm của Hungary đã nhận được tài liệu kỹ thuật từ Nga để bắt đầu sản xuất vaccine. Điều đó đồng nghĩa rằng, Hungary có thể trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu sản xuất vaccine Covid-19.

Ngày 11/8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine Covid-19 mang tên Sputnik V, do Viện Nghiên cứu Gamaleya và Bộ Quốc phòng Nga cùng phát triển.

Một tuần trước đó, người phát ngôn của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, Hungary chỉ được phép mua vaccine chống Covid-10 của Nga, nếu nó được chứng nhận tại EU. EC cũng bày tỏ những lo ngại về kế hoạch nhập khẩu và sử dụng vaccine Sputnik V của Hungary.

Theo VOV
Ngôi mộ cổ có niên đại khoảng 2000 năm được phát hiện ở độ sâu 1,5m dưới lòng đất.
Phát hiện ngôi mộ cổ khoảng 2000 năm tuổi ở Hà Tĩnh

(Ngày Nay) - Một ngôi mộ cổ có niên đại khoảng 2000 năm tuổi đã được các công nhân phát hiện ở độ sâu khoảng 1,5m dưới lòng đất trong quá trình thi công tuyến kênh tiêu nước ở xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.