Vaccine Pfizer sắp được cấp phép sử dụng tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành Albert Bourla cho biết Pfizer đang ở "rất gần" với việc đệ trình giấy phép lên chính phủ Mỹ nhằm phê duyệt vaccine COVID-19 của công ty.
Vaccine Pfizer sắp được cấp phép sử dụng tại Mỹ

Gã khổng lồ dược phẩm đã công bố kết quả sơ bộ vào tuần trước từ một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối cho thấy các loại thuốc tiêm mà họ đã hợp tác phát triển với công ty BioNTech của Đức có hiệu quả hơn 90% sau liều thứ hai.

“Chúng tôi đang tiến rất gần đến việc đệ trình giấy phép sử dụng khẩn cấp. Chúng tôi sẽ thông báo ngay khi có tiến triển", CEO Albert Bourla tuyên bố.

Pfizer trước đó cho biết họ dự kiến sẽ liên hệ với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để xin Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp vào tuần thứ ba của tháng 11, có nghĩa là thông báo chính thức có thể sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

FDA đã đưa ra yêu cầu đối với các nhà sản xuất vaccine COVID-19 phải theo dõi các tình nguyện viên ít nhất 2 tháng sau liều tiêm thứ hai, cách liều thứ nhất 28 ngày, để đảm bảo an toàn.

Đầu tuần này, hãng dược Moderna và Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã công bố vaccine của họ có hiệu quả tới 95%.

Cả hai loại vaccine của Pfizer và Moderna đều sử dụng công nghệ mRNA để cung cấp vật liệu di truyền đến cơ thể giúp tế bào con người tạo ra một loại protein từ virus SARS-CoV-2. Điều này huấn luyện hệ thống miễn dịch sẵn sàng tấn công nếu nó gặp virus.

Ông Bourla nói rằng mình cảm thấy nhẹ nhõm khi một loại vaccine khác cũng thành công và hy vọng nhiều loại vaccine khác sẽ vào cuộc vì nhu cầu toàn cầu là rất lớn.

Moncef Slaoui, giám đốc Chiến dịch Warp Speed của chính phủ Mỹ về phát triển vaccine và điều trị COVID-19, cho biết các giấy phép sử dụng vaccine dự kiến sẽ được phê duyệt vào nửa đầu tháng 12.

Theo AFP
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Thị trường vàng ít biến động trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã công bố một gói kích thích đề xuất trị giá 1.900 tỷ USD để kích hoạt nền kinh tế và đẩy nhanh việc tiêm chủng dịch bệnh.