Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà của người dân Long An bị tốc mái

Mưa to và lốc xoáy diễn ra trên diện rộng tại Long An đã làm nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái, đổ sập, cây cối và cột điện gãy đổ, nhiều nơi bị mất điện hoàn toàn.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sau thời gian nắng nóng kéo dài, khoảng 16 giờ ngày 2/5, trên địa bàn tỉnh Long An xuất hiện cơn mưa to kèm theo lốc xoáy đã làm nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái, hư hỏng nhiều tài sản.

Mưa to và lốc xoáy diễn ra trên diện rộng, gây ảnh hưởng đến nhiều địa phương như Đức Hòa, Bến Lức, Thủ Thừa… Lốc xoáy làm nhiều ngôi nhà của người dân bị tốc mái, đổ sập, cây cối gãy đổ...

Tại khu vực Ấp 6, xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức) đã có gần 10 căn nhà bị tốc mái; tại ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ (huyện Đức Hòa) một số dãy nhà trọ của người dân cũng bị tốc mái, các cột điện gãy đổ làm cho khu vực này bị cúp điện hoàn toàn…

Theo người dân địa phương, mưa lớn kèm theo lốc xoáy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng lực gió khá mạnh làm các mảng tôn bay khắp nơi, cây cối, cột điện gãy đổ. Nhiều người hoảng sợ không dám ra đường mà phải tìm nơi an toàn để trú ẩn.

Ông Võ Kim Thuần, Ủy viên thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Long An, cho biết, mưa lớn kèm lốc xoáy diễn ra ở nhiều địa phương trong tỉnh gây thiệt hại về tài sản cho người dân.

Tuy nhiên, do thiên tai vừa mới xảy ra nên đơn vị chưa thể thống kê hết thiệt hại.

Hiện tai các địa phương đã cử lực lượng đến hỗ trợ người dân và tiến hành công tác kiểm đếm, thống kê thiệt hại do lốc xoáy gây ra./.

Theo TTXVN
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét. 
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trả lời báo chí vụ việc hoa khôi Nam Em​ livestream lôi kéo dư luận
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều 22/2, ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh của các cơ quan về trường hợp của hoa khôi Nam Em livestream gây ồn ào mạng xã hội trong những ngày qua.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2024
(Ngày Nay) -  Lễ hội đền Trần năm 2024 với chủ đề: “Hào khí Đông A - Tiếng vọng ngàn năm” khai mạc tối 22/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
Dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, nhân kỷ niệm 233 năm Ngày mất Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1791 - 2024), tại Khu mộ và tượng đài Hải Thượng Lãn Ông thuộc xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã dâng hương tưởng niệm Đại danh y và kỷ niệm Ngày truyền thống Y dược cổ truyền Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.
Quản lý lễ hội: Cần được giải quyết từ những cách tiếp cận mới
(Ngày Nay) - Lễ hội truyền thống có những vai trò nhất định trong sinh hoạt văn hóa của người dân, cũng như có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của cả nước, do vậy, cần có những biện pháp quản lý lễ hội phù hợp với xu thế chung và không làm ảnh hưởng, dẫn đến sự biến mất của lễ hội với tư cách là một di sản do cha ông để lại.
Trẻ em Palestine tại khu lều tạm ở Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, ngày 13/12/2023.
Tình cảnh khốn khổ của người dân tại Dải Gaza
(Ngày Nay) - Hôm 21/2, giao tranh ác liệt đã làm rung chuyển Dải Gaza trong bối cảnh các cơ quan viện trợ cảnh báo nạn đói sắp xảy ra và các cuộc đàm phán về thoả thuận ngừng bắn vẫn chưa đạt được kết quả.