Lực lượng cứu nạn Việt Nam tìm thấy 2 vị trí có dấu hiệu sự sống ở Thổ Nhĩ Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 16/2, đoàn cứu hộ cứu nạn của Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm thấy 2 vị trí có dấu hiệu sự sống.
Lực lượng cứu nạn Việt Nam tìm thấy 2 vị trí có dấu hiệu sự sống ở Thổ Nhĩ Kỳ

Theo hiệp đồng với cơ quan điều phối địa phương, từ sáng cùng ngày (giờ địa phương), lực lượng của QĐND Việt Nam đã triển khai Đội Chó cứu hộ và Đội Công binh cứu sập tiếp tục trinh sát, tìm kiếm tại xã Haci Omer Alpagot thuộc Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay.

Dưới sự chỉ huy của Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó chánh Văn phòng Thường trực Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Phó cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam), đoàn đã thực hiện tìm kiếm tại 3 điểm với 6 vị trí. Những điểm này đều nằm tại những tòa nhà cao tầng bị đổ, sập nghiêm trọng.

Tại mỗi vị trí, sau khi thống nhất với lực lượng cứu hộ địa phương, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ chỉ đạo Đội Công binh cứu sập sử dụng kìm thủy lực cắt sắt mở đường, sau đó đưa chó nghiệp vụ luồn sâu để đánh hơi và kiểm tra chéo, rồi cuối cùng bộ đội công binh dùng thiết bị dò tìm để đánh giá chính xác tình hình.

Kết quả, tại 3 tòa nhà ở góc đường Akevle và Fahri Koruturk, đoàn đã xác định được 2 vị trí có dấu hiệu sự sống và 2 vị trí có nạn nhân thiệt mạng. Tại đống đổ nát ở góc đường Bahceli Số 4, đoàn tìm thấy vị trí có 1 nạn nhân thiệt mạng.

Tại mỗi vị trí, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ trao đổi, bàn giao cho lực lượng địa phương tiếp tục công tác cứu hộ, nhất là 2 vị trí có dấu hiệu sự sống và sẽ bám nắm thông tin từ phía chính quyền địa phương.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu nạn QĐND Việt Nam đã giúp nước bạn xác định được 11 vị trí có nạn nhân do trận động đất vừa qua, trong đó có 2 vị trí có dấu hiệu sự sống. Tinh thần của các thành viên trong đoàn rất tự tin, sẵn sàng tiếp tục nỗ lực hỗ trợ nước bạn trong công tác tìm kiếm cứu nạn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.