Ảnh minh họa
Hơn 2,9 triệu người được tăng lương hưu từ tháng 1/2022
(Ngày Nay) - Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, dự kiến cả nước có trên 2,96 triệu người được điều chỉnh tăng mức hưởng theo Nghị định số 108/2021/NĐ-CP với tổng kinh phí tăng thêm trong tháng 1/2022 gần 1.052 tỷ đồng.
TS. Phan Văn Hùng, PCT Trung ương Hội Người cao tuổi; TS. Nguyễn Hữu Dũng – Nguyên Viện trưởng Viện KHLĐ&XH; Bà Trần Bích Thủy, Giám đốc quốc gia Tổ chức HelpAge International; PGS.TS. Giang Thanh Long, Đại học Kinh tế quốc dân và các khách mời tham luận về kết quả nghiên cứu
Chưa tới 50% người cao tuổi Việt Nam có lương hưu
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, Viện Khoa học Lao động và Xã hội (Viện KHLĐ&XH) và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential (Prudential) phối hợp tổ chức Hội thảo kỹ thuật tham vấn về kết quả của nghiên cứu “ Mức độ sẵn sàng cho cuộc sống độc lập khi về già ” và “ An sinh xã hội cho người cao tuổi ” trong bối cảnh già hóa dân số ở Việt Nam. 
Tìm hiểu chính sách BHXH tự nguyện. Ảnh: Xuân Cường
Nên đóng BHXH khi còn trẻ để có lương hưu
(Ngày Nay) -  Cử tri Long An kiến nghị với Bộ LĐ-TB&XH , khi người dân đã đủ tuổi hưởng lương hưu (nam 60, nữ 55), thì không giới hạn thời gian đóng BHXH không quá 10 năm, mà cho người dân đóng một lần đủ số năm (20 năm) để được hưởng lương hưu.
Đa số bạn đọc không đồng tình với việc tăng tuổi hưu, đặc biệt là đối với công nhân làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại
Tăng tuổi nghỉ hưu: Có bao nhiêu người được cầm sổ hưu?
Nhiều bạn đọc cho rằng thực chất tăng tuổi hưu là để giảm bớt khoản chi trả tiền lương hưu cho người lao động, vì chắc chắn thời gian bị trừ do nghỉ hưu trước tuổi sẽ tăng lên hoặc thời gian trả lương hưu đến khi người lao động qua đời sẽ ít đi.
Lao động nữ về hưu từ 2018 bị giảm lương hưu: Đề xuất mới vạn người ảnh hưởng
Lao động nữ về hưu từ 2018 bị giảm lương hưu: Đề xuất mới vạn người ảnh hưởng
Từ 1/1/2018, lương hưu của lao động nữ nghỉ hưu có thời gian đóng bảo hiểm 25 năm thấp hơn 10% so với người nghỉ hưu từ 31/12/2017 trở về trước. Do đó, Chính phủ vừa có tờ trình đề nghị Quốc hội giao Chính phủ thực hiện chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ nghỉ hưu từ ngày 1/1/2018.