Maradona bị ngã đập đầu xuống đất một tuần trước khi qua đời

0:00 / 0:00
0:00

Huyền thoại người Argentina không nhận được sự chăm sóc tốt nhất sau khi chịu tổn thương từ một cú ngã đập đầu xuống đất tại nhà riêng.

Maradona cùng bác sĩ riêng Leopoldo Luque. Ảnh: AFP.
Maradona cùng bác sĩ riêng Leopoldo Luque. Ảnh: AFP.

La Repubblica tiết lộ Diego Maradona đã bị ngã đập đầu xuống đất tại nhà riêng, chỉ một tuần trước khi ông qua đời. Huyền thoại bóng đá người Argentina không được đưa đến bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe, dù ông vừa trải qua ca phẫu thuật não để loại bỏ cục máu đông.

Đại diện pháp luật cho một y tá của Maradona xác nhận thông tin này: "Maradona bị ngã và chịu tổn thương ở vùng đầu. Tuy nhiên, không ai đưa ông ấy đi chụp CT hay chụp cộng hưởng từ".

Tiết lộ gây sốc này có thể khiến Leopoldo Luque, bác sĩ riêng của Maradona, gặp thêm rắc rối. Cảnh sát đã đến nhà riêng của Luque để thu thập bệnh án của Maradona. Vị bác sĩ này đang bị nghi ngờ liên quan đến cái chết của nhà vô địch World Cup 1986. Nhiều nguồn tin cho biết Luque có thể bị cáo buộc tội "vô ý gây chết người".

Luque và Maradona quen nhau cách đây 4 năm và dần trở nên thân thiết. Ông được Maradona tín nhiệm và thuê làm bác sĩ riêng. Luque giúp Maradona giảm hơn 12 kg và là người phát hiện ra "Cậu bé vàng" bị tụ máu não. Cũng chính ông thực hiện ca phẫu thuật cho Maradona.

Theo Infobae, sau khi Maradona xuất viện và chuyển tới nhà riêng điều trị, Luque đã giám sát những ngày cuối đời của huyền thoại bóng đá.

Theo Zing
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.