Masan và những chương trình an sinh xã hội thiết thực

(Ngày Nay) - Ngày 5/10 vừa qua, Tập đoàn Masan đã trao 100 tỷ hỗ trợ cho tỉnh Lào Cai trong khuôn khổ chương trình phát động hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước với chủ đề “Mái ấm cho đồng bào tôi” do Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức.
Tập đoàn Masan trao 100 tỷ hỗ trợ tỉnh Lào Cai.
Tập đoàn Masan trao 100 tỷ hỗ trợ tỉnh Lào Cai.

Hưởng ứng lời kêu gọi "Ai có gì góp nấy, ai có công góp công, ai có của góp của, ai có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít" - của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động phong trào thi đua cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước từ nay đến năm 2025, Tập đoàn Masan đã chung tay hỗ trợ các địa phương còn nhiều hộ nghèo, cận nghèo với số tiền 100 tỷ đồng.

Hiện, toàn quốc vẫn còn khoảng 310 nghìn hộ bị tác động tiêu cực bởi thiên tai, biến đổi khí hậu. Tập đoàn Masan nhận thấy việc chung tay hỗ trợ bằng những hành động thiết thực từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân để “không để ai bị bỏ lại phía sau” là việc làm vô cùng cần thiết ở thời điểm này.

Masan và những chương trình an sinh xã hội thiết thực ảnh 1
MHT vận chuyển hàng hóa ủng hộ tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình "Mái ấm cho đồng bào tôi" được tổ chức với mong muốn huy động thêm nguồn lực ủng hộ từ các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tập thể, các mạnh thường quân, các tầng lớp nhân dân ở trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài cùng đồng lòng, chung sức ủng hộ để hỗ trợ khoảng 150.000 hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở có thể xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025.

Trước đó, với tinh thần đoàn kết, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, Tập đoàn Masan cũng đã nhanh chóng triển khai các chương trình an sinh xã hội, cứu trợ, ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của bão Yagi và lực lượng tuyến đầu với tổng giá trị gần 20 tỷ đồng.

Cụ thể, gần 20.000 phần quà trị giá hơn 9 tỷ đồng được Tập đoàn Masan phối hợp triển khai với Bộ Công thương, Đài truyền hình Việt Nam, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên...chuyển gần 100 tấn hàng thực phẩm thiết yếu đến bà con vùng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ và tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên, tặng quà (các sản phẩm cao cấp của Công ty Masan Consumer như lẩu tự sôi Omachi, cháo tươi Chinsu, Cà phê VCF sữa Mocha…) tới cán bộ chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang tại các tỉnh miền núi phía Bắc: Lào Cai, Lạng Sơn, Sơn La, Tuyên Quang...

Masan và những chương trình an sinh xã hội thiết thực ảnh 2
Sản phẩm của Masan được chuyển tới ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại bởi thiên tai.

35.000 chiếc bánh Trung thu thương hiệu Phúc Long trị giá 4,5 tỷ đồng được trao tặng trực tiếp đến các cháu bé ở vùng ảnh hưởng bão lũ, có hoàn cảnh khó khăn, các cháu con em chiến sĩ ngoài đảo xa, trẻ em vùng sâu xa, dân tộc ít người, các cháu bé đang điều trị tại bệnh viên Nhi Đồng 3- TP HCM, bệnh viện E – Hà Nội, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận….

Hệ thống bán lẻ WinMart/WinMart+/WiN thuộc công ty thành viên Tập đoàn Masan cũng đã trao 10 tấn thực phẩm nhằm chung tay hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Ngoài ra, 2 tỷ đồng tiền mặt cũng được Tập đoàn trao trực tiếp tại Ủy ban TW Mặt Trận tổ Quốc.

Masan và những chương trình an sinh xã hội thiết thực ảnh 3
Đại diện Masan trao quà thăm hỏi các cán bộ chiến sĩ các tỉnh phía Bắc.

Trước đó, Masan cũng đã có những chương trình kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên tập đoàn chung tay gây quỹ ủng hộ gần 1.000 cán bộ nhân viên thuộc các tỉnh thành khu vực bị chịu thiệt hại bởi thiên tai trên các phương tiện truyền thông nội bộ. Quỹ đã đóng góp được hơn 2,6 tỷ đồng tiền mặt.

Masan và những chương trình an sinh xã hội thiết thực ảnh 4
Đại diện WinMart trao quà tặng tại cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại tỉnh Thái Nguyên.

Song song với các hoạt động hỗ trợ người dân, thời gian qua và đặc biệt thời gian ảnh hưởng thiên tai, các công tác điều phối vận chuyển, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu tới người dân vẫn luôn được Masan triển khai đều đặn và kịp thời. Đặc biệt, nguồn cung các mặt hàng rau củ quả, thịt, thực phẩm thiết yếu dự trữ đầy đủ và duy trì mức giá bình ổn. Đối với những vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai lũ lụt khiến rau lá bị hỏng, hệ thống siêu thị WiN nhanh chóng điều phối hàng hóa rau củ từ các vùng miền để đảm bảo luôn có đầy đủ rau sạch phục vụ khách hàng.

Là một doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam, Masan luôn ý thức rõ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội. Bằng những hành động thiết thực, Tập đoàn Masan luôn hướng tới mục tiêu và mong muốn người dân khắp cả nước ai ai cũng có một mái nhà, không còn phải chịu cảnh mành trời chiếu đất, nhà tạm, nhà dột nát để sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai bão lũ, yên tâm lao động để cùng phát triển kinh tế.

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.